Best Buddies Việt Nam: Cùng em vẽ tương lai

104 Lượt xem
30/09/2017
Nguyệt Hà
0

Chiều 30/09/2017, tại Tòa nhà Xanh Liên hợp quốc, Hà Nội đã diễn ra chương trình Trung thu dành cho trẻ em khuyết tật với chủ đề “Em vẽ tương lai”. Hoạt động được tổ chức bởi tình nguyện viên của Liên hợp quốc tại Việt Nam (UN Volunteers) với sự phối hợp từ Chương trình Best Buddies Việt Nam (BBVN) - Trung tâm ACDC, Trung tâm Nghệ thuật Fly Art, X&Q, Foundation, Y-Peer Việt Nam.

Mục đích của sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về quyền của trẻ em khuyết tật và tầm quan trọng của những nỗ lực vượt qua các rào cản khuyết tật từ gia đình, xã hội và chính các em. Đồng thời, qua đó hướng tới một sân chơi cho trẻ khuyết tật, thúc đẩy hòa nhập giữa các em khuyết tật và các trẻ em khác. Hoạt động đã thu hút 150 trẻ khuyết tật vận động, trẻ điếc, khiếm thính, trẻ tự kỷ cùng cha mẹ, thầy cô giáo và con em các cán bộ, tình nguyện viên tham gia. Đây là cơ hội để mọi người cùng giao lưu, hòa nhập và hiểu thêm về sự đa dạng cũng như các quyền của trẻ em.

Đặc biệt, trong sự kiện này, các bạn Best Buddies đã tham gia từ khâu chuẩn bị, lên kế hoạch và tổ chức các trò chơi tại sự kiện. Phần các trò chơi trải nghiệm do BBVN tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các trẻ em tham gia sự kiện Trung thu.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Best Buddies Việt Nam: Cùng em vẽ tương lai

Tin liên quan

Thành phố Huế: Hoàn thành đóng ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
54 27/08/2026

Thành phố Huế: Hoàn thành đóng ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 15 - 16/8 và 22 - 23/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, chính quyền địa phương và các Trạm Y tế tổ chức hoạt động đóng ca can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) tại nhà cho 78 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế”, do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế
Đăng Quyến
108 14/08/2026

86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế

Ngày 13 - 14/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế cùng các đơn vị liên quan hoàn thành hoạt động cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình cho 86 người khuyết tật và nạn nhân da cam tại 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế. Đây là hoạt động tiếp nối sau quá trình thử mẫu chân tay giả, dụng cụ chỉnh hình được triển khai vào tháng 7/2026. Hoạt động này thuộc dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC. 
Từ
Loan Nguyễn
201 14/08/2026

Từ "chăm sóc" đến "hòa nhập": Những điểm nổi bật trong kế hoạch tổng thể triển khai chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 11/8/2026, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2559/QĐ-BYT về Kế hoạch tổng thể triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 – 2030. Kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu của Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 – 2030, đồng thời tăng cường thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và các khuyến nghị phù hợp của Ủy ban về quyền của người khuyết tật, với một số điểm nổi bật sau: