Bình Định: Tập huấn Hòa nhập khuyết tật cho người khuyết tật và gia đình

237 Lượt xem
08/09/2023
Hoàng Oanh
0
Audio

Ngày 7 - 8/9/2023, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Định và Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện Sơn Tây tổ chức tập huấn về “Hòa nhập khuyết tật cho người khuyết tật và gia đình” tại huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 30 học viên, bao gồm người khuyết tật và người thân của họ. Xuyên suốt tập huấn, các chuyên gia và cán bộ của Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Định đã chia sẻ các kiến thức, thảo luận về cách thức hỗ trợ chính sách cho người khuyết tật, hướng tới môi trường thân thiện, hòa nhập khuyết tật. Các vướng mắc của các học viên đã được giảng viên nhiệt tình giải đáp, tháo gỡ, đồng thời khuyến khích các học viên khuyết tật hòa nhập xã hội. Thông qua tập huấn, những người tham gia cũng đã hiểu và vận dụng được kiến thức hòa nhập khuyết tật vào công tác hỗ trợ người khuyết tật cũng như trong đời sống thường ngày.

Các học viên chăm chú lắng nghe trong buổi khóa tập huấn

Phát biểu sau tập huấn, Anh T.H.V – Học viên lớp tập huấn cho rằng:“Qua hai ngày tham gia tập huấn đã giúp tôi hiểu biết về cách thức hỗ trợ chính sách cho người khuyết tật, tạo môi trường tốt và giảm bớt mặc cảm tâm lý trong xã hội cho người khuyết tật.”

Anh N.T.S – học viên khuyết tật chia sẻ:“Điều có ý nghĩa nhất từ lớp tập huấn này với tôi là giúp tôi hiểu thêm được nhiều điều bổ ích, có cách nhìn nhận đa chiều hơn về khuyết tật đối với chính tôi và mọi người cùng cảnh ngộ như tôi”.

Giảng viên chia sẻ các kiến thức, nội dung chương trình về các hỗ trợ chính sách cho người khuyết tật

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” thực hiện bởi ACDC và Tổ chức HI tại hai tỉnh Bình Định và Kon Tum trong giai đoạn 2023 – 2026, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET). Trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục có thêm những hoạt động thiết thực để cải thiện chính sách, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hòa nhập xã hội cho người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Bình Định: Tập huấn Hòa nhập khuyết tật cho người khuyết tật và gia đình

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
24 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
84 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
66 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.