Bình Dương: Tập huấn thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ, trẻ em gái người điếc

56 Lượt xem
27/12/2020
Viet Phan
0

Ngày 26 - 27/12/2020, tại Bình Dương đã diễn ra tập huấn về “Thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái điếc” thu hút sự tham gia của các học viên người điếc đến từ các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận, Tây Ninh, Vũng Tàu, Đồng Tháp.

Xuyên suốt 2 ngày tập huấn, các giảng viên người điếc là chị Bùi Thị Thanh Hương và Lê Minh Tú đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cùng trợ giảng - chị Trương Bích Thủy đến từ Sóc Trăng đã hướng dẫn các học viên về các cách phòng chống bạo lực giới. Nhóm giảng viên đã sử dụng phương pháp trực quan, kết hợp khéo léo giữa học và chơi cùng những hình ảnh minh họa để giúp các học viên dễ hiểu và nắm vững nội dung bài học. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã có cơ hội được trao đổi, thảo luận các kinh nghiệm cùng nhau trong quá trình làm việc nhóm, thuyết trình lại các nội dung đã học để nâng cao nhận thức và chia sẻ các kiến thức phòng chống bạo lực tình dục trong mọi tình huống khác nhau nhằm bảo vệ bản thân mình. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia trò chơi trắc nghiệm trên phần mềm Kahoot về các vấn đề liên quan đến Bạo lực giới nhằm củng cố kiến thức và thi đua xem kiến thức ai vững vàng nhất thông qua thành tích chấm điểm của phần mềm.

Một điểm đặc biệt của tập huấn lần này, nhóm giảng viên chính là học viên của khóa tập huấn về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái là người Điếc” do Ban vận động thành lập Hội người điếc Việt Nam phối hợp với ACDC thực hiện trong tháng 07/2020 vừa qua. Đây là những hoạt động được Tổ chức CBM tài trợ trong khuôn khổ dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam”.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Bình Dương: Tập huấn thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ, trẻ em gái người điếc

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
73 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
44 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
183 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”