Chia sẻ các chính sách chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật

64 Lượt xem
19/10/2017
Tuệ Chi
0

Ngày 19/10/2017, Trung tâm ACDC phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Định và Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam cùng tham gia “Chia sẻ các chính sách chăm sóc sức khỏe dành cho người khuyết tật” tại Quy Nhơn, Bình Định. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Vận động chính sách để Bảo hiểm y tế chi trả cho các dụng cụ phục hồi chức năng của người khuyết tật” giai đoạn 2015 – 2018 do Quỹ MoveAbility của Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế (ICRC - MoveAbility) tài trợ.

Hội thảo có sự tham gia của các đại diện các cơ quan như: Cục Quản lý khám chữa bệnh -  Bộ Y tế; Sở Y tế tỉnh Bình Định; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Định; Bệnh viện Chỉnh hình và hồi phục chức năng Quy Nhơn; Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định; Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng; Cán bộ Phòng Y tế 11 huyện, thị xã thuộc địa phận tỉnh Bình Định; Lãnh đạo Khoa Phục hồi chức năng các Bệnh viện đa khoa của một số huyện, thị xã trên địa bàn và Câu lạc bộ người khuyết tật tỉnh Bình Định.

Mục đích của hội thảo nhằm hệ thống hóa những chính sách chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật theo các quy định của pháp luật quốc tế, pháp luật Việt Nam và chính sách của địa phương. Đặc biệt, hội thảo đã tập trung chia sẻ các chính sách liên quan đến phục hồi chức năng, dụng cụ chỉnh hình - phục hồi chức năng. Qua đó, thúc đẩy việc thực hiện các quy định về y tế chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật ngày càng hiệu quả trên thực tế.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Chia sẻ các chính sách chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật

Tin liên quan

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình
Thủy Hải
89 13/05/2026

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình” trên địa bàn các xã Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Hoàng.
Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Thuỷ Hải
127 05/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn năm 2026 do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, từ ngày 22–25/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch của người khuyết tật và nạn nhân da cam tại các xã Khe Sanh, Đakrông, Hướng Lập, Hiếu Giang và Triệu Cơ.
Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
194 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.