Đà Nẵng: Chuỗi tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật

101 Lượt xem
14/11/2022
Nhung Trần
0

Chuỗi tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật do ACDC thực hiện được tổ chức vào ngày 29-30/10 và 13/11 vừa qua. Chuỗi tập huấn gồm 2 nội dung chính: Kiến thức về Quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, cơ chế báo cáo những nghi ngờ khi vi phạm quyền trẻ em và Kỹ năng truyền thông về quyền trẻ em cho cha mẹ/ người chăm sóc trẻ khuyết tật.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của nhóm tập huấn viên gồm Luật sư, thạc sĩ Lê Hải Yến - trưởng phòng Luật của Viện ACDC, nhóm tập huấn viên từ Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SC) và Thạc sĩ Trần Minh Hải - Sáng lập, giám đốc Trung tâm Tương Lai, các tham dự viên đã được nâng cao kiến thức và kỹ năng về quyền trẻ em. Đặc biệt, ở nội dung Kỹ năng truyền thông, các tham dự viên đã được nhận nhiều góp ý, hỗ trợ từ Thạc sĩ Trần Minh Hải thông qua hoạt động thực hành thử tổ chức một nội dung truyền thông. Điều này đã giúp các tham dự viên thêm tự tin và sẵn sàng cho buổi truyền thông ở trường/ chi hội của mình.

Chị M.D - phụ huynh trẻ khuyết tật chia sẻ về khóa tập huấn kiến thức về quyền trẻ em: “Buổi học rất bổ ích, lý thú, đặc biệt là kiến thức Luật sư giảng dạy rất hữu ích, giúp em mở mang kiến thức rất nhiều. Phương pháp tập huấn của nhóm giảng viên từ SC đa dạng, không hề nhàm chán, giúp em dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức”.

Cô L.T.H - giáo viên dạy trẻ khuyết tật chia sẻ: “Em rất cảm ơn ACDC và thầy Hải đã hướng dẫn. Cách truyền đạt của thầy rất hứng thú và dễ tiếp cận bài học. Khóa tập huấn đã giúp em có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để bảo vệ học sinh tốt hơn và giúp em tự tin hơn khi đứng trước đám đông.”

Anh N.Q.M - giáo viên người Điếc chia sẻ: “Sau khi học xong, em cảm thấy kiến thức và kỹ năng của thầy rất là mạnh mẽ. Em thấy bài học rất thú vị, mọi thứ đều liên quan nhau và có mục đích rất rõ ràng.”

Kết thúc chuỗi tập huấn, các tham dự viên sẽ căn cứ vào nhu cầu, mục tiêu và năng lực của mạng lưới/ phụ huynh trẻ em để tổ chức lại các buổi truyền thông về quyền trẻ em cho cha mẹ/ người chăm sóc trẻ khuyết tật.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Đà Nẵng: Chuỗi tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật

Tin liên quan

Sơ kết dự án 2025: Nhiều kết quả tích cực, lan tỏa cơ hội cho người khuyết tật
Hoàng Oanh
93 15/10/2025

Sơ kết dự án 2025: Nhiều kết quả tích cực, lan tỏa cơ hội cho người khuyết tật

“Không phải ai cũng làm sinh kế để giàu lên, nhưng khi được trao cơ hội, họ biết rằng mình có thể làm được – và đó chính là điều quý giá nhất.” – Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC).
Hội thảo Lập kế hoạch Dự án năm 2026: Tăng cường bền vững, mở rộng cơ hội hòa nhập cho người khuyết tật
Hoàng Oanh
87 14/10/2025

Hội thảo Lập kế hoạch Dự án năm 2026: Tăng cường bền vững, mở rộng cơ hội hòa nhập cho người khuyết tật

Trong khuôn khổ Hội thảo Lập kế hoạch Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” năm 2026, Tổ chức Humanity & Inclusion đã cùng Sở y tế, các đơn vị triển khai dự án và các đối tác tại địa phương nhìn lại những kết quả nổi bật trong năm 2025 và thảo luận định hướng cho giai đoạn tới. Hội thảo có sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Đại diện Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), đại diện các đơn vị triển khai dự án và các đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác thực hiện hợp phần dự án về hỗ trợ trực tiếp và hỗ trợ sinh kế để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội.
Những vòng tròn kết nối - Hành trình cùng nhau chăm sóc sức khỏe tâm thần
Quý Nguyễn
92 12/10/2025

Những vòng tròn kết nối - Hành trình cùng nhau chăm sóc sức khỏe tâm thần

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2025, tại các xã Cửa Việt, Vĩnh Linh và Ái Tử thuộc tỉnh Quảng Trị, ba nhóm sinh hoạt mang tên “Hy Vọng”, “Niềm Tin” và “Bền Vững” đã khởi động buổi sinh hoạt đầu tiên trong hành trình 5 buổi sinh hoạt hỗ trợ tâm lý dành cho người khuyết tật và thành viên gia đình có khó khăn về cảm xúc, tinh thần. Đây là hoạt động mở đầu của mô hình sinh hoạt nhóm hỗ trợ tâm lý thuộc dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Viện ACDC triển khai dưới sự tài trợ của tổ chức Green Cross Switzerland.