Đào tạo công tác xã hội cho nhân sự ACDC

60 Lượt xem
18/02/2019
Ánh Ngọc
0

Ngày 13 – 15/02/2019, Trung tâm ACDC tổ chức khóa đào tạo công tác xã hội cho nhân viên Trung tâm với chủ đề “Công tác xã hội với cá nhân” tại Hà Nội. Khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ của ACDC về các phương pháp, kỹ năng thực hành công tác xã hội với cá nhân, tập trung vào đối tượng là người khuyết tật.

Hoạt động có sự tham gia của gần 30 học viên là cán bộ của ACDC tại Hà Nội và các văn phòng dự án thuộc các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên đã được tìm hiểu về phương pháp, tiến trình và các kỹ năng để tiến hành công tác xã hội cá nhân, đặc biệt là người khuyết tật. Thông qua các thảo luận nhóm, trải nghiệm sôi nổi, các học viên đã có thêm cơ hội để thực hành, đào sâu hơn về công tác xã hội với cá nhân.

Với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm làm việc khác nhau, nhiều câu chuyện thực tế đã được chia sẻ trong suốt khóa đào tạo. Các câu chuyện giúp làm rõ hơn về lý thuyết cũng như thực tiễn liên quan đến công tác xã hội cá nhân, cụ thể là người khuyết tật.

Đây là hoạt động nằm khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ để hỗ trợ Trung tâm nâng cao hiệu quả công việc cũng như phục vụ tốt hơn cho đối tượng người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Đào tạo công tác xã hội cho nhân sự ACDC

Tin liên quan

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình
Thủy Hải
61 13/05/2026

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình” trên địa bàn các xã Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Hoàng.
Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Thuỷ Hải
110 05/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn năm 2026 do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, từ ngày 22–25/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch của người khuyết tật và nạn nhân da cam tại các xã Khe Sanh, Đakrông, Hướng Lập, Hiếu Giang và Triệu Cơ.
Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
173 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.