Hà Nội: Lễ khai giảng khóa học công nghệ thông tin dành cho thanh niên khuyết tật

54 Lượt xem
18/11/2019
Viet Phan
0

Chiều ngày 18/11/2019, Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã đến thăm và trao tài trợ khóa học bổng cho Trung tâm ACDC. Đây là khóa học đầu tiên Trung tâm ACDC tổ chức liên quan đến Công nghệ thông tin (IT) dành cho thanh niên khuyết tật.

Tham dự lễ tài trợ gồm ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam; ông Yoshinori Tsuchiya, Phó chủ tịch; bà Trịnh Tố Phương, Phó phòng Cấp cao Phòng kế hoạch và hành chính; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC cùng các cán bộ khác của Trung tâm ACDC, các học viên khuyết tật và các phụ huynh.

Tại đây, Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã trao khóa học bổng ngắn hạn về IT và các thiết bị máy móc cho Trung tâm ACDC nhằm phục vụ đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao kỹ năng tay nghề cho các học viên khuyết tật. Ông Tetsu Funayama chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng với sự giúp đỡ này của chúng tôi, các học viên sẽ có một nghề để tự nuôi sống bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội, đời sống của các em sẽ được cải thiện về vật chất và tinh thần”.

Khóa học dành cho các thanh niên khuyết tật có độ tuổi từ 15 đến 35 tuổi. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí, được trang bị máy tính, tài liệu học tập; hỗ trợ ăn trưa và được ưu tiên giới thiệu việc làm nếu đạt kết quả tốt.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hà Nội: Lễ khai giảng khóa học công nghệ thông tin dành cho thanh niên khuyết tật

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
92 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
56 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
190 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”