Hà Nội: Lễ khai giảng khóa học công nghệ thông tin dành cho thanh niên khuyết tật

60 Lượt xem
18/11/2019
Viet Phan
0

Chiều ngày 18/11/2019, Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã đến thăm và trao tài trợ khóa học bổng cho Trung tâm ACDC. Đây là khóa học đầu tiên Trung tâm ACDC tổ chức liên quan đến Công nghệ thông tin (IT) dành cho thanh niên khuyết tật.

Tham dự lễ tài trợ gồm ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam; ông Yoshinori Tsuchiya, Phó chủ tịch; bà Trịnh Tố Phương, Phó phòng Cấp cao Phòng kế hoạch và hành chính; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC cùng các cán bộ khác của Trung tâm ACDC, các học viên khuyết tật và các phụ huynh.

Tại đây, Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã trao khóa học bổng ngắn hạn về IT và các thiết bị máy móc cho Trung tâm ACDC nhằm phục vụ đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao kỹ năng tay nghề cho các học viên khuyết tật. Ông Tetsu Funayama chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng với sự giúp đỡ này của chúng tôi, các học viên sẽ có một nghề để tự nuôi sống bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội, đời sống của các em sẽ được cải thiện về vật chất và tinh thần”.

Khóa học dành cho các thanh niên khuyết tật có độ tuổi từ 15 đến 35 tuổi. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí, được trang bị máy tính, tài liệu học tập; hỗ trợ ăn trưa và được ưu tiên giới thiệu việc làm nếu đạt kết quả tốt.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hà Nội: Lễ khai giảng khóa học công nghệ thông tin dành cho thanh niên khuyết tật

Tin liên quan

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình
Thủy Hải
89 13/05/2026

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình” trên địa bàn các xã Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Hoàng.
Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Thuỷ Hải
127 05/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn năm 2026 do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, từ ngày 22–25/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch của người khuyết tật và nạn nhân da cam tại các xã Khe Sanh, Đakrông, Hướng Lập, Hiếu Giang và Triệu Cơ.
Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
194 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.