Hà Nội: Lễ khai giảng khóa học công nghệ thông tin dành cho thanh niên khuyết tật

90 Lượt xem
18/11/2019
Viet Phan
0

Chiều ngày 18/11/2019, Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã đến thăm và trao tài trợ khóa học bổng cho Trung tâm ACDC. Đây là khóa học đầu tiên Trung tâm ACDC tổ chức liên quan đến Công nghệ thông tin (IT) dành cho thanh niên khuyết tật.

Tham dự lễ tài trợ gồm ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam; ông Yoshinori Tsuchiya, Phó chủ tịch; bà Trịnh Tố Phương, Phó phòng Cấp cao Phòng kế hoạch và hành chính; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC cùng các cán bộ khác của Trung tâm ACDC, các học viên khuyết tật và các phụ huynh.

Tại đây, Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã trao khóa học bổng ngắn hạn về IT và các thiết bị máy móc cho Trung tâm ACDC nhằm phục vụ đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao kỹ năng tay nghề cho các học viên khuyết tật. Ông Tetsu Funayama chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng với sự giúp đỡ này của chúng tôi, các học viên sẽ có một nghề để tự nuôi sống bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội, đời sống của các em sẽ được cải thiện về vật chất và tinh thần”.

Khóa học dành cho các thanh niên khuyết tật có độ tuổi từ 15 đến 35 tuổi. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí, được trang bị máy tính, tài liệu học tập; hỗ trợ ăn trưa và được ưu tiên giới thiệu việc làm nếu đạt kết quả tốt.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hà Nội: Lễ khai giảng khóa học công nghệ thông tin dành cho thanh niên khuyết tật

Tin liên quan

Thành phố Huế: Hoàn thành đóng ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
54 27/08/2026

Thành phố Huế: Hoàn thành đóng ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 15 - 16/8 và 22 - 23/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, chính quyền địa phương và các Trạm Y tế tổ chức hoạt động đóng ca can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) tại nhà cho 78 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế”, do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế
Đăng Quyến
108 14/08/2026

86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế

Ngày 13 - 14/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế cùng các đơn vị liên quan hoàn thành hoạt động cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình cho 86 người khuyết tật và nạn nhân da cam tại 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế. Đây là hoạt động tiếp nối sau quá trình thử mẫu chân tay giả, dụng cụ chỉnh hình được triển khai vào tháng 7/2026. Hoạt động này thuộc dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC. 
Từ
Loan Nguyễn
201 14/08/2026

Từ "chăm sóc" đến "hòa nhập": Những điểm nổi bật trong kế hoạch tổng thể triển khai chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 11/8/2026, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2559/QĐ-BYT về Kế hoạch tổng thể triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 – 2030. Kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu của Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 – 2030, đồng thời tăng cường thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và các khuyến nghị phù hợp của Ủy ban về quyền của người khuyết tật, với một số điểm nổi bật sau: