Hà Nội: Tập huấn cho nhóm giảng viên nguồn về phòng chống và ứng phó với bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng

7 Lượt xem
29/09/2022
Linh Chi
0

Từ ngày 27-28/09/2022, tại Hà Nội, khóa tập huấn cho nhóm giảng viên nguồn về phòng chống và ứng phó với bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng” đã được tổ chức. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án ‘Tăng cường cơ hội tiếp cận thông tin cho người khuyết tật và các tổ chức Hội người khuyết tật” do Tổ chức CBM tài trợ.

Lớp tập huấn dành cho các Hội/nhóm người khuyết tật, CLB Phụ nữ khuyết tật trên toàn quốc. Hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về bạo lực giới đối với phụ nữ/trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng. Đồng thời, tập huấn cũng cung cấp kỹ năng, phương pháp để các học viên điều hành một buổi tập huấn về bạo lực giới đối với phụ nữ/trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng tại địa phương. Từ kiến thức được học, học viên có thể kết hợp với Hội người khuyết tật để tổ chức tập huấn về phòng chống bạo lực giới trên môi trường mạng cho các học viên tại địa phương của mình.

Khóa tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của tập huấn viên Mai Thị Bưởi - chuyên gia nghiên cứu về giới. Trong 2 ngày, 10 học viên là những học viên xuất sắc trong khóa tập huấn tháng 8 đã có cơ hội cùng nhau thảo luận nhóm, thuyết trình, vận dụng kỹ năng vào các bài tập tình huống... Hơn thế nữa, nhờ phương pháp làm việc khuyến khích sự tham gia của học viên, rất nhiều trò chơi tương tác, những kinh nghiệm thực tiễn đã được chia sẻ trong lớp.

Tham gia tập huấn, chị Huỳnh Thúy Niềm, Phó chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Cần Thơ, chủ nhiệm CLB phụ nữ khuyết tật Cần Thơ chia sẻ: “Buổi tập huấn rất hữu ích. Trước đây tôi tham gia với vai trò là tham dự viên và chỉ tập trung tiếp thu kiến thức cho riêng mình thôi. Tuy nhiên, sau khi tham gia buổi tập huấn dành cho giảng viên nguồn, tôi được tiếp cận sâu hơn kiến thức về bạo lực giới trên không gian mạng và được hướng dẫn các kỹ năng cũng như phương pháp phổ biến kiến thức. Sau này, tôi dự định sẽ tổ chức một khóa tập huấn cho 20-25 chị em khuyết tật trong độ tuổi từ 20-55 tuổi là thành viên của CLB phụ nữ và sẽ mời thêm nam giới tham gia.”

Chị Trần Thị Nhàn, thành viên nhóm giảng viên nguồn đến từ Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ “Tôi thấy giảng viên hỗ trợ rất nhiệt tình, nội dung tập huấn vô cùng dễ hiểu, sát với thực tế. Trong quá trình tham gia, tôi được biết thêm nhiều kiến thức thực tế về bạo lực giới trên không gian mạng. Tôi sẽ vận dụng những gì đã học ngày hôm nay bằng cách lồng ghép kiến thức vào các buổi tư vấn đồng cảnh, các hoạt động ngoại khóa giao lưu chia sẻ tại cơ sở.”

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đáp ứng nhu cầu của phụ nữ khuyết tật các vùng/miền, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện có hiệu quả mục tiêu phòng chống và ứng phó với bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hà Nội: Tập huấn cho nhóm giảng viên nguồn về phòng chống và ứng phó với bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng

Tin liên quan

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật
Hồng Phúc
26 28/08/2025

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 21 - 27/8/2025, 94 người khuyết tật tại các xã Thăng An, Thăng Điền và Thăng Phú - TP. Đà Nẵng đã được can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà đợt 1. Hoạt động do đội ngũ kỹ thuật viên, điều dưỡng, y bác sĩ đến từ Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam và Trung tâm Y tế khu vực Thăng Bình phối hợp thực hiện, nhằm cải thiện các chỉ số sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho người khuyết tật tại cộng đồng.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật
Đăng Quyến
19 27/08/2025

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 23/8/2025 - 26/8/2025 Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Trung tâm y tế Hương Thủy, Trạm y tế các phường Phú Bài, Hương Thủy, Thanh Thủy đã tổ chức hoạt động mở ca can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật. Đây là hoạt động tiếp nối sau đợt khám sàng lọc vào cuối tháng 7/2025 với tổng cộng 51 người khuyết tật được can thiệp PHCN và 41 người khuyết tật được can thiệp chăm sóc tại nhà.
Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong
Thủy Hải
28 26/08/2025

Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong

Chiều ngày 26/8/2025, đoàn chuyên viên thuộc Văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ và tổ chức CARE Quốc tế đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật (CLB PNKT) Triệu Phong. Buổi gặp gỡ nằm trong chuỗi thăm hoạt động của các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.