Hội thảo tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

66 Lượt xem
24/06/2019
Minh Trần
0

Ngày 21/06/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức “Hội thảo tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” tại thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo nhằm mục đích tăng cường cơ chế hợp tác thông qua mạng lưới giữa tất cả các bên liên quan để hỗ trợ các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, đồng thời chính thức ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên địa bàn quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của mạng lưới hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực tình dục, tìm các giải pháp nhằm giải quyết các tình huống bạo lực tình dục giả định.

 Mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái quận Thanh Khê tập hợp, kết nối các cơ quan, tổ chức có liên quan để cùng tăng cường phối hợp trong hoạt động can thiệp, hỗ trợ các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trên địa bàn quận Thanh Khê tham gia vào mạng lưới như UBND, Công an, Tòa án, Phòng tư pháp, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục, Trung tâm trợ giúp pháp lý, Hội người khuyết tật... Mạng lưới đã có các cuộc họp nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi, đề xuất các giải pháp hỗ trợ nhằm giảm tình trạng bị bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em khuyết tật tại địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF). Dự án được thực hiện mong muốn cùng cộng đồng chung tay trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục, vì một môi trường bình đẳng, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội thảo tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Tin liên quan

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
23 29/06/2026

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 25 - 26/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động mở ca, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho hơn 75 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Đây là bước đầu tiên trong chuỗi “Cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam”, được triển khai sau đợt khám sàng lọc và lượng giá nhu cầu phục hồi chức năng vào tháng 5/2026. Hoạt động thuộc Dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B
Minh Tâm
62 26/06/2026

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B

Trong các ngày từ 22 - 24/6/2026, đoàn đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm hành động quốc gia về khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) đã có chuyến thăm và làm việc định kỳ Dự án Hòa nhập 2B tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Bộ Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
63 21/06/2026

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 19 - 21/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Ủy ban nhân dân, Trạm y tế 11 xã phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động Mở ca can thiệp phục hồi chức năng tại nhà cho 79 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.