Hội thảo Tham vấn xây dựng bộ tiêu chí giao thông tiếp cận phổ quát

42 Lượt xem
15/11/2019
Tuệ Chi
0

Thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Luật người khuyết tật, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và Trung tâm ACDC tổ chức hội thảo “Tham vấn xây dựng bộ tiêu chí giao thông tiếp cận phổ quát” ngày 15/11/2019 tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham của đại diện Viện Chiến lược và phát triển Giao thông vận tải (TDSI), Vụ Vận tải- Bộ Giao thông vận tải; Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam; các Sở Giao thông vận tải; Ban dịch vụ hành khách – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Hội nạn nhanh chất độc da cam/dioxin Việt Nam; các Hội người khuyết tật các tỉnh/thành phố Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam;…

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Lê Đỗ Mười – Phó Viện trưởng TDSI chia sẻ: Rào cản về tiếp cận là lớn nhất đối với người khuyết tật (dịch vụ, thông tin, thái độ). Tuy nhiên chưa có tiêu chí nào để đánh giá các rào cản này. Để góp phần hạn chế các rào cản, nhóm nghiêm cứu của TDSI đã phối hợp xây dựng Bộ tiêu chí giao thông tiếp cận phổ quát. Thông qua Hội thảo này, TDSI mong nhận được các đóng góp ý kiến trực tiếp của Quý vị để Bộ tiêu chí đi vào cuộc sống với tính thiết thực và ý nghĩa nhất.

Xuyên suốt chương trình, các bên liên quan đã có bài trình bày về thực trạng, các đánh giá, báo cáo và tham vấn liên quan đến vấn đề tiếp cận, từ đó các đại biểu đã cùng thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bộ tiêu chí giao thông tiếp cận phổ quát.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội thảo Tham vấn xây dựng bộ tiêu chí giao thông tiếp cận phổ quát

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
91 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
139 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
122 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.