Hội thảo xây dựng kế hoạch thực hiện công tác trợ giúp người khuyết tật năm 2018

53 Lượt xem
10/10/2017
Minh Trần
0

Nhằm đánh giá công tác triển khai thực hiện dự án Hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015 – 2017 và xây dựng kế hoạch thực hiện công tác trợ giúp người khuyết tật năm 2018, sáng ngày 10/10/2017, tại Thành phố Huế, Ban Công tác người khuyết tật - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng các Sở ban ngành liên quan (Sở Tư pháp, Sở Giao thông vận tải, Sở Văn hóa thông tin, Sở Xây dựng, Hội người khuyết tật tỉnh, Hội người khuyết tật địa phương…) và Trung tâm ACDC tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch thực hiện công tác trợ giúp người khuyết tật năm 2018”.

Hội thảo có sự tham gia của các cán bộ trung ương như Bà Đinh Thị Thuỵ, Phó Chánh văn phòng Ủy ban về người khuyết tật Việt Nam; ông Nguyễn Bá Cường, Đại diện Bộ Xây dựng; Ông Phạm Hoài Chung, Đại diện Bộ Giao thông vận tải.

Xuyên suốt hội thảo, đại diện đến từ các Sở Tư pháp, Sở Giáo dục - Đào tạo cũng đã trình bày những thuận lợi và khó khăn trong công tác trợ giúp người khuyết tật nói chung và trẻ khuyết tật nói riêng. 

Hội thảo đã thông qua được bản dự thảo Kế hoạch thực hiện công tác trợ giúp người khuyết tật năm 2018 với mục tiêu tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng dân cư và toàn xã hội quan tâm, trợ giúp người khuyết tật, tạo môi trường thuận lợi để người khuyết tật được tham gia bình đẳng vào các hoạt động của xã hội, vươn lên trong cuộc sống, từ đó tạo điều kiện cho người khuyết tật được tiếp cận các chính sách trợ giúp, các dịch vụ xã hội nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống. Bản dự thảo đã đề cập tới những nội dung về: nâng cao nhận thức; phát hiện sớm, can thiệp sớm, phẫu thuật chỉnh hình và cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật; thực hiện tốt các chính sách cho người khuyết tật; nâng cao kỹ năng chăm sóc, trợ giúp cho người khuyết tật; dạy nghề và việc làm; trợ giúp tiếp cận giáo dục; trợ giúp tiếp cận và sử dụng các công trình xây dựng; trợ giúp tiếp cận và tham gia giao thông; trợ giúp tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông; trợ giúp pháp lý; hỗ trợ người khuyết tật trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người khuyết tật tại các địa phương. Các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý tích cực và thảo luận sôi nổi để hoàn thiện bản dự thảo.

Trong thời gian tới, Ban Công tác người khuyết tật tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các dự thảo tiếp theo đến với các Sở, ban ngành liên quan tại địa phương để có được bản dự thảo chính thức trình UBND tỉnh trong thời gian tới. 

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội thảo xây dựng kế hoạch thực hiện công tác trợ giúp người khuyết tật năm 2018

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
73 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
44 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
183 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”