Hội trại "Cùng cam kết vì sự phát triển"

18 Lượt xem
20/12/2014
Minh Trần
0

Ngày 20/12, nhân sự kiện Việt Nam phê chuẩn công ước của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật, nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12/2014 và tháng hành động vì người khuyết tật do Bộ LĐTBXH phát động, gọi tắt là Trung tâm ACDC tổ chức Chương trình Hội trại chào mừng sự kiện Việt Nam phê chuẩn công ước của LHQ về Quyền của người khuyết tật Việt Nam với tên gọi “Cùng cam kết vì sự phát triển”.

Cùng cam kết vì sự phát triển” là cơ hội để các bên cùng chia sẻ, tìm giải pháp, cam kết thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình thực thi Công ước tại Việt Nam.

Chương trình được thực hiện với sự tham gia của ông Nguyễn Trung Thành – Phó trưởng phòng chính sách xã hội, Cục bảo trợ xã hội, Bộ LĐ – TB &XH, ông Trương Đức Tùng - Trưởng đại diện tổ chức CBM tại Việt Nam, bà Lydia Shula - đại diện MIUSA, bà Deborah Schoenmaechers - đại diện UNDP tại Việt Nam, bà Lê Thị Nhật - đại diện ICRC -SFD… cùng hơn 20 đơn vị đến từ các Hội/ Nhóm/ CLB của và vì người khuyết tật, các tổ chức làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật, các nhóm thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC chia sẻ: Hội trại là nơi hội tụ,giao lưu, cùng cam kết hành động vì sự phát triển của cộng đồng NKT Việt Nam. Thông qua Hội trại, chúng tôi hy vọng quyền của NKT được thể hiện trong công ước và luật được hiện thực hóa trong tương lai gần.

Bên cạnh những hoạt động mang tính chất giao lưu, kết nối, trải nghiệm tại các gian trại, chương trình còn có sự giao lưu, chia sẻ của đại diện các tổ chức nhà nước, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước cũng như đại diện tổ chức người khuyết tật trong talkshow: Hiện thực hóa quyền Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật. Các đại biểu tham gia đã cùng cam kết hành động để đưa những điều khoản của Công ước gần hơn với thực tế.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội trại "Cùng cam kết vì sự phát triển"

Tin liên quan

Hơn 55 người khuyết tật tại Gia Lai nhận dụng cụ trợ giúp
Hoàng Oanh
59 31/10/2025

Hơn 55 người khuyết tật tại Gia Lai nhận dụng cụ trợ giúp

Viện ACDC trao tặng hơn 55 thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho người khuyết tật tại các xã, phường của tỉnh Gia Lai, giúp họ sinh hoạt an toàn, thuận tiện và tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày, góp phần nâng cao chất lượng sống và khẳng định giá trị bản thân.
Hội nghị APDF 2025: Phá vỡ rào cản, kiến tạo tương lai: Hướng tới một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hòa nhập và tiếp cận cho người khuyết tật
Minh Trần
61 31/10/2025

Hội nghị APDF 2025: Phá vỡ rào cản, kiến tạo tương lai: Hướng tới một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hòa nhập và tiếp cận cho người khuyết tật

Từ ngày 29 đến 31/10/2025, Hội nghị Diễn đàn Người khuyết tật Châu Á - Thái Bình Dương (APDF) được tổ chức tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Đây là sự kiện quy mô khu vực, quy tụ các lãnh đạo của phong trào người khuyết tật, các tổ chức thúc đẩy quyền của người khuyết tật, cùng các chuyên gia và đại diện đến từ giới học thuật, khu vực công và tư nhân.
Chủ đề ngày quốc tế người khuyết tật năm 2025: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Nguyệt Hà
383 05/11/2025

Chủ đề ngày quốc tế người khuyết tật năm 2025: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

Ngày 3/12 hằng năm, thế giới cùng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (International Day of Persons with Disabilities – IDPwD) nhằm tôn vinh vai trò, đóng góp của người khuyết tật và khẳng định cam kết về quyền được tham gia đầy đủ, bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.