Kon tum: Đánh giá mức độ sống độc lập của người khuyết tật

67 Lượt xem
15/04/2024
Trần Thị Diệu
0
Audio

Hơn 300 người khuyết tật tại tỉnh Kon Tum đã được đánh giá về kỹ năng sống độc lập trong đợt đánh giá từ ngày 10 – 16/04/2024 vừa qua. Hoạt động do Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Kon Tum thực hiện tại 3 huyện/thành phố gồm thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Dưới sự tham gia hỗ trợ của 22 giảng viên nguồn là cán bộ phụ trách văn hóa xã hội, cán bộ y tế xã và người khuyết tật tại địa phương, đoàn khảo sát đã đánh giá về chức năng tương tác hoạt động sinh hàng ngày và mức độ sống độc lập của người khuyết tật trong các hoạt động xã hội. Nhờ các góc nhìn chuyên môn, đội ngũ tiến hành khảo sát đã đưa ra những đánh giá tổng quát, toàn diện để ghi nhận được đầy đủ nhất những thông tin cần thiết. Bên cạnh việc đánh giá mức độ sống độc lập, đoàn đã ghi nhận được những vấn đề, rào cản mà người khuyết tật đã và đang gặp phải, đồng thời cũng quan sát, đánh giá môi trường sống của người khuyết tật tại nhà. Trên cơ sở đó, dự án sẽ có phương án triển khai các hoạt động hỗ trợ sống độc lập cho người khuyết tật.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (gọi tắt là Dự án Hoà nhập II) tại tỉnh Bình Định và Kon Tum giai đoạn 2023 – 2026, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) thuộc Bộ Quốc phòng làm Chủ dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác triển khai các hoạt động dưới sự quản lý của Humanity & Inclusion (HI).

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Kon tum: Đánh giá mức độ sống độc lập của người khuyết tật

Tin liên quan

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc
Lan Nguyễn
21 27/09/2025

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc

Từ ngày 20 đến 26/9/2025, được sự thống nhất và hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Viện ACDC đã phối hợp với 02 Trung tâm Y tế khu vực Triệu Phong và Cam Lộ tổ chức 03 lớp “Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc” thuộc địa bàn 06 xã Cam Lộ, Hiếu Giang, Nam Cửa Việt, Triệu Cơ, Triệu Bình và Ái Tử.
Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật
Phương Anh
85 24/09/2025

Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật

Trong hai ngày 23 – 24/9/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (Viện ACDC) và Chương trình Hợp tác ASEAN – Ô-xtrây-li-a về phòng, chống mua bán người (ASEAN-ACT) tổ chức Hội thảo “Tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật”.
Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình
Trần Diệu
132 22/09/2025

Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình

Ngày 19 - 21/09/2025, Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” trên địa bàn các xã dự án thuộc tỉnh Quảng Ngãi (tỉnh Kon Tum cũ). Hoạt động nhằm tăng cường khả năng độc lập và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật thông qua cấp phát dụng cụ hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng và tập luyện phù hợp.