Kon tum: Đánh giá mức độ sống độc lập của người khuyết tật

141 Lượt xem
15/04/2024
Trần Thị Diệu
0
Audio

Hơn 300 người khuyết tật tại tỉnh Kon Tum đã được đánh giá về kỹ năng sống độc lập trong đợt đánh giá từ ngày 10 – 16/04/2024 vừa qua. Hoạt động do Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Kon Tum thực hiện tại 3 huyện/thành phố gồm thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Dưới sự tham gia hỗ trợ của 22 giảng viên nguồn là cán bộ phụ trách văn hóa xã hội, cán bộ y tế xã và người khuyết tật tại địa phương, đoàn khảo sát đã đánh giá về chức năng tương tác hoạt động sinh hàng ngày và mức độ sống độc lập của người khuyết tật trong các hoạt động xã hội. Nhờ các góc nhìn chuyên môn, đội ngũ tiến hành khảo sát đã đưa ra những đánh giá tổng quát, toàn diện để ghi nhận được đầy đủ nhất những thông tin cần thiết. Bên cạnh việc đánh giá mức độ sống độc lập, đoàn đã ghi nhận được những vấn đề, rào cản mà người khuyết tật đã và đang gặp phải, đồng thời cũng quan sát, đánh giá môi trường sống của người khuyết tật tại nhà. Trên cơ sở đó, dự án sẽ có phương án triển khai các hoạt động hỗ trợ sống độc lập cho người khuyết tật.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (gọi tắt là Dự án Hoà nhập II) tại tỉnh Bình Định và Kon Tum giai đoạn 2023 – 2026, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) thuộc Bộ Quốc phòng làm Chủ dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác triển khai các hoạt động dưới sự quản lý của Humanity & Inclusion (HI).

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Kon tum: Đánh giá mức độ sống độc lập của người khuyết tật

Tin liên quan

Hơn 55 người khuyết tật tại Gia Lai nhận dụng cụ trợ giúp
Hoàng Oanh
57 31/10/2025

Hơn 55 người khuyết tật tại Gia Lai nhận dụng cụ trợ giúp

Viện ACDC trao tặng hơn 55 thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho người khuyết tật tại các xã, phường của tỉnh Gia Lai, giúp họ sinh hoạt an toàn, thuận tiện và tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày, góp phần nâng cao chất lượng sống và khẳng định giá trị bản thân.
Hội nghị APDF 2025: Phá vỡ rào cản, kiến tạo tương lai: Hướng tới một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hòa nhập và tiếp cận cho người khuyết tật
Minh Trần
61 31/10/2025

Hội nghị APDF 2025: Phá vỡ rào cản, kiến tạo tương lai: Hướng tới một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hòa nhập và tiếp cận cho người khuyết tật

Từ ngày 29 đến 31/10/2025, Hội nghị Diễn đàn Người khuyết tật Châu Á - Thái Bình Dương (APDF) được tổ chức tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Đây là sự kiện quy mô khu vực, quy tụ các lãnh đạo của phong trào người khuyết tật, các tổ chức thúc đẩy quyền của người khuyết tật, cùng các chuyên gia và đại diện đến từ giới học thuật, khu vực công và tư nhân.
Chủ đề ngày quốc tế người khuyết tật năm 2025: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Nguyệt Hà
376 05/11/2025

Chủ đề ngày quốc tế người khuyết tật năm 2025: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

Ngày 3/12 hằng năm, thế giới cùng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (International Day of Persons with Disabilities – IDPwD) nhằm tôn vinh vai trò, đóng góp của người khuyết tật và khẳng định cam kết về quyền được tham gia đầy đủ, bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.