Kỹ năng viết báo cáo chuyên đề về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người khuyết tật

280 Lượt xem
18/05/2022
Hoa Mai
0

Ngày 17-18/05/2022, gần 25 thành viên nòng cốt đến từ các Hội/nhóm/câu lạc bộ người khuyết tật trên toàn quốc đã tham gia  tập huấn “Kỹ năng viết báo cáo chuyên đề về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người khuyết tật” do Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) thực hiện trên nền tảng trực tuyến Zoom.

Chia sẻ khai mạc khóa tập huấn, Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Viện trưởng ACDC hy vọng: “Khóa tập huấn sẽ hỗ trợ các đại biểu có thêm kỹ năng, kiến thức về cách thức viết báo cáo chính sách. ACDC cũng sẽ đồng hành cùng các đại biểu nói riêng và các Hội/nhóm người khuyết tật nói chung cùng nhau xây dựng các báo chuyên đề liên quan đến các chính sách hỗ trợ người khuyết tật, tiến tới hoàn thiện báo cáo CRPD trong những giai đoạn tiếp theo.”

PGS.TS Nguyễn Hiền Phương, Phó Viện trưởng - Viện Luật so sánh, Đại học Luật Hà Nội hướng dẫn chi tiết nội dung về "Phương pháp thực hiện Báo cáo" cho học viên

Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Hiền Phương, Phó Viện trưởng - Viện Luật so sánh, Đại học Luật Hà Nội, các học viên đã được hướng dẫn kỹ năng viết báo cáo chính sách. Đồng thời, khóa tập huấn cũng hỗ trợ chỉnh sửa, bổ sung thông tin cho báo cáo chuyên đề mà các nhóm học viên đã thực hiện trong khuôn khổ hoạt động dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận thông tin cho người khuyết tật và các tổ chức Hội người khuyết tật” do Tổ chức CBM tài trợ.

Các kỹ năng cần thiết trong việc viết báo cáo chuyên đề được giảng viên truyền đạt cụ thể, kèm theo các bước thực hiện để có được bản báo cáo chính xác nhất. Xuyên suốt tập huấn, các học viên đã được tham gia các hoạt động nghiên cứu, thảo luận nhóm, thực hành các bài tập để nắm vững các bài học đã được truyền tải. Kết thúc tập huấn, các học viên chia sẻ đã sẵn sàng áp dụng những kỹ năng đã học được trong tập huấn để hoàn thành báo cáo có chất lượng tốt nhất trong thời gian tới.

Học viên đặt một số câu hỏi về chính sách hỗ trợ người khuyết tật

Hoạt động tập huấn lần này nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận thông tin cho người khuyết tật và các tổ chức Hội người khuyết tật” do Tổ chức CBM tài trợ. Dự án kỳ vọng sau các hoạt động đã được triển khai, năng lực về vận động chính sách nói chung và giám sát việc thực thi CRPD nói riêng cho các hội/nhóm và cá nhân người khuyết tật sẽ được nâng cao.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Kỹ năng viết báo cáo chuyên đề về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
24 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
84 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
66 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.