Kỹ năng xử lý các trường hợp bạo lực tình dục

80 Lượt xem
22/11/2018
Minh Trần
0

Ngày 21-22/11/2018, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn về kỹ năng xử lý các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật cho cán bộ y tế tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm trang bị các kỹ năng cho cán bộ y tế quận Thanh Khê về các kiến thức cơ bản liên quan đến hòa nhập khuyết tật cũng như kỹ năng ứng phó với các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. 

Tham gia khóa tập huấn là 30 cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế quận và phường. Các kiến thức được giảng viên truyền đạt bằng các phương pháp linh hoạt, các bài thực hành gắn với thực tế nghề nghiệp tạo nên sự hứng thú đối với các học viên.

Khóa tập huấn là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF). Dự kiến trong thời gian tới, nhóm dự án sẽ tiếp tục tổ chức khóa tập huấn về phòng chống bạo lực tình dục đối với Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại hai vùng dự án là huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Dưới đây là một số ảnh hoạt động:

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Kỹ năng xử lý các trường hợp bạo lực tình dục

Tin liên quan

Gia Lai và Quảng Ngãi: Tiếp tục bàn giao hơn 200 triệu đồng vốn sinh kế cho người khuyết tật
Nhung Trần
69 13/07/2026

Gia Lai và Quảng Ngãi: Tiếp tục bàn giao hơn 200 triệu đồng vốn sinh kế cho người khuyết tật

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, từ ngày 7 – 13/7/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia và cán bộ khuyến nông địa phương triển khai hoạt động đánh giá giữa kỳ và bàn giao vốn sinh kế đợt 2 cho 62 hộ gia đình người khuyết tật tại các địa phương thuộc 2 tỉnh. Trong đợt này, dự án đã hỗ trợ hơn 200 triệu đồng, nâng tổng kinh phí hỗ trợ các mô hình sinh kế của người khuyết tật lên hơn 800 triệu đồng.
Thành phố Huế: Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam
Nam Nguyễn
127 06/07/2026

Thành phố Huế: Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam

Vừa qua, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Huế hoàn thành hoạt động “Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam” tại thành phố Huế. Thông qua hoạt động, 05 suất học bổng với tổng trị giá 32.000.000 đồng (tương ứng 6.400.000 đồng/học sinh) đã được trao cho 05 học sinh là thế hệ thứ hai và thứ ba của các gia đình nạn nhân da cam, góp phần hỗ trợ chi phí học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình.
Quảng Trị: Triển khai chuỗi hoạt động can thiệp phục hồi chức năng tại nhà và đánh giá, chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật
Bùi Thạch
148 01/07/2026

Quảng Trị: Triển khai chuỗi hoạt động can thiệp phục hồi chức năng tại nhà và đánh giá, chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật

Trong tháng 06/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động “Can thiệp phục hồi chức năng tại nhà (lần thứ nhất) và đánh giá nhu cầu, chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật”. Hoạt động được thực hiện qua hai đợt, từ ngày 12 – 16/6 và 19 – 23/6/2026, tại 13 xã, phường trên địa bàn tỉnh.