Mô hình Trung tâm Sống độc lập của người khuyết tật tại Việt Nam

74 Lượt xem
19/01/2016
Tuệ Chi
0

Ngày 19/01/2016, tại Hà Nội, Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Người khuyết tật Hà Nội tổ chức “Hội thảo mô hình Trung tâm Sống độc lập của người khuyết tật tại Việt Nam” nhằm lấy ý kiến đóng góp cho mô hình.

Chương trình có sự tham dự và chủ trì Hội thảo của ông Nguyễn Ngọc Toản – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam; ông Nguyễn Trung Thành – Phó Phòng Chính sách xã hội, Cục Bảo trợ xã hội; ông Furihata Hiroaki – Điều phối viên Chương trình quốc tế của Hiệp hội Chăm sóc con người, Tokyo, Nhật Bản; bà Nguyễn Hồng Hà – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sống độc lập Người khuyết tật Hà Nội, cùng đại diện Chương trình sống độc lập của 4 thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ; cùng đại diện các tổ chức của và vì người khuyết tật.

Ảnh: Lê Phương Hạnh

Trong hội thảo, các đại diện đã chia sẻ về thực trạng, nhu cầu được trợ giúp của người khuyết tật, cũng như kinh nghiệm về các chương trình, mô hình Sống độc lập của người khuyết tật tại Việt Nam. Cuối cùng, các đại biểu cùng nhau thảo luận về chủ đề: “Hướng phát triển bền vững của sống độc lập tại Việt Nam – Chính sách và nguồn ngân sách”.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Mô hình Trung tâm Sống độc lập của người khuyết tật tại Việt Nam

Tin liên quan

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
25 29/06/2026

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 25 - 26/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động mở ca, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho hơn 75 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Đây là bước đầu tiên trong chuỗi “Cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam”, được triển khai sau đợt khám sàng lọc và lượng giá nhu cầu phục hồi chức năng vào tháng 5/2026. Hoạt động thuộc Dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B
Minh Tâm
62 26/06/2026

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B

Trong các ngày từ 22 - 24/6/2026, đoàn đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm hành động quốc gia về khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) đã có chuyến thăm và làm việc định kỳ Dự án Hòa nhập 2B tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Bộ Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
63 21/06/2026

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 19 - 21/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Ủy ban nhân dân, Trạm y tế 11 xã phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động Mở ca can thiệp phục hồi chức năng tại nhà cho 79 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.