Nâng cao kiến thức và năng lực cho Hội nhóm người khuyết tật

95 Lượt xem
23/06/2017
Nguyệt Hà
0

Tháng 06/2017, Trung tâm ACDC đã phối hợp với tổ chức CBM đã triển khai một chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức và năng lực cho các hội, nhóm người khuyết tật.

  • Ngày 08 - 09/06: Tập huấn lại Bộ tài liệu module “Xây dựng và phát triển tổ chức của người khuyết tật” tại Hà Nam.
  • Ngày 14 - 15/06: Tập huấn lại Bộ tài liệu module “Vận động chính sách” cho Hội người mù Hà Nội.
  • Ngày 21 - 22/06: Tập huấn lại Bộ tài liệu module “Công ước về Quyền của người khuyết tật và việc thực thi công ước ở Việt Nam” tại Quảng Trị.

Các khóa tập huấn là cơ hội để những giảng viên được đào tạo từ khóa đào tạo “Giảng viên nguồn Bộ tài liệu Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật (CRPD)” thực hành tại địa phương về những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, đồng thời cung cấp cho thành viên Hội người khuyết tật ở địa phương kiến thức về 6 chủ đề của Bộ tài liệu.

Đồng thời, ngày 23 – 25/06 tại Đà Nẵng cũng diễn ra tập huấn “Xây dựng phát triển Hội, nhóm của người Điếc” do các giảng viên là của Trung tâm ACDC giảng dạy. Tập huấn đã thu hút sự tham gia của những cán bộ nòng cốt của 3 Câu lạc bộ người Điếc miền Bắc, Trung, Nam. Hoạt động này đã hỗ trợ các Câu lạc bộ người Điếc nâng cao nhận thức về vai trò, sứ mệnh và tiếng nói của họ đối với cộng đồng người Điếc nói riêng và cộng đồng người khuyết tật nói chung. 

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nâng cao kiến thức và năng lực cho Hội nhóm người khuyết tật

Tin liên quan

Thành phố Huế: Hoàn thành đóng ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
54 27/08/2026

Thành phố Huế: Hoàn thành đóng ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 15 - 16/8 và 22 - 23/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, chính quyền địa phương và các Trạm Y tế tổ chức hoạt động đóng ca can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) tại nhà cho 78 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế”, do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế
Đăng Quyến
108 14/08/2026

86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế

Ngày 13 - 14/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế cùng các đơn vị liên quan hoàn thành hoạt động cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình cho 86 người khuyết tật và nạn nhân da cam tại 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế. Đây là hoạt động tiếp nối sau quá trình thử mẫu chân tay giả, dụng cụ chỉnh hình được triển khai vào tháng 7/2026. Hoạt động này thuộc dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC. 
Từ
Loan Nguyễn
201 14/08/2026

Từ "chăm sóc" đến "hòa nhập": Những điểm nổi bật trong kế hoạch tổng thể triển khai chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 11/8/2026, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2559/QĐ-BYT về Kế hoạch tổng thể triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 – 2030. Kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu của Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 – 2030, đồng thời tăng cường thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và các khuyến nghị phù hợp của Ủy ban về quyền của người khuyết tật, với một số điểm nổi bật sau: