Nâng cao nhận thức cho người khuyết tật địa phương

58 Lượt xem
17/07/2015
Minh Trần
0

Nằm trong khuôn khổ của dự án “Tập huấn nâng cao nhận thức của lãnh đạo các Hội người khuyết tật và người khuyết tật tại một số địa phương về luật và chính sách trợ giúp người khuyết tật” do Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) tài trợ, trong thời gian vừa qua, Trung tâm ACDC đã tiếp tục triển khai các khóa tập huấn về “Chính sách trợ giúp người khuyết tật” và “Bình đẳng giới và tư vấn đồng cảnh cho người khuyết tật” tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Tỉnh Thừa Thiên Huế có 9 đơn vị huyện, thị xã, thành phố. Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập được 5 năm, là một trong những Hội người khuyết tật phát triển mạnh ở khu vực miền Trung. Hiện nay ở cấp huyện, thị xã, thành phố đã có 7 đơn vị thành lập Hội người khuyết tật và có 20 Hội người khuyết tật ở các xã, phường. Quảng Nam hiện có khoảng 40.000 người khuyết tật, là một trong những tỉnh có khá đông người khuyết tật trong cả nước. Hội người khuyết tật Quảng Nam thành lập được 4 năm và cũng đã có rất nhiều cố gắng để phát triển các hội, nhóm người khuyết tật trong tỉnh. Các khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực lần này đã được Trung tâm ACDC lần lượt tổ chức từ ngày 22 – 25/6/2015 tại Thành phố Huế và huyện Phong Điền và ngày 14 – 17/7/2015 tại Hội An và Tam Kỳ (Quảng Nam), thu hút sự tham gia của hơn 200 người khuyết tật trên địa bàn 2 tỉnh.

Trong thời gian diễn ra tập huấn, các học viên đã được cung cấp thông tin, nắm rõ hơn chính sách pháp luật về người khuyết tật như: khuyết tật và xác định mức độ khuyết tật; chăm sóc sức khỏe người khuyết tật; quyền của người khuyết tật trong lĩnh vực giáo dục; dạy nghề, việc làm và lao động đối với người khuyết tật; các kiến thức về giới, tư vấn đồng cảnh cho người khuyết tật…

Các học viên trên địa bàn 2 tỉnh đều tham gia sôi nổi, nhiệt tình. Với sự đa dạng về dạng tật, trình độ học vấn, khả năng tiếp thu kiến thức của các học viên, các giảng viên đã sử dụng nhiều phương pháp nhằm tăng tính chú động, tích cực và sự tương tác trong khóa tập huấn. Bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức từ các giảng viên, học viên cũng đã chia sẻ rất nhiều thông tin về các chính sách riêng của địa phương về người khuyết tật hoặc việc thực thi chính sách về người khuyết tật của địa phương. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đều chia sẻ rằng các nội dung của khóa tập huấn rất thiết thực đối với bản thân học viên, cũng như giúp ích cho họ trong quá trình trở về địa phương để truyền đạt lại cho những người khuyết tật khác.

Khóa tập huấn tại Quảng Nam là khóa cuối cùng trong chuỗi tập huấn nâng cao nhận thức của lãnh đạo các Hội người khuyết tật và người khuyết tật tại một số địa phương về luật và chính sách trợ giúp người khuyết tật do Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) tài trợ. Trong thời gian tới, Trung tâm ACDC tiếp tục có nhiều hoạt động khác

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nâng cao nhận thức cho người khuyết tật địa phương

Tin liên quan

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình
Thủy Hải
61 13/05/2026

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình” trên địa bàn các xã Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Hoàng.
Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Thuỷ Hải
110 05/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn năm 2026 do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, từ ngày 22–25/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch của người khuyết tật và nạn nhân da cam tại các xã Khe Sanh, Đakrông, Hướng Lập, Hiếu Giang và Triệu Cơ.
Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
173 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.