Ngày người khuyết tật Việt Nam 2024: Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập

362 Lượt xem
01/04/2024
ACDC
0
Audio

Ngày 18/4 hàng năm được chọn là Ngày người khuyết tật Việt Nam. Đây là ngày hội lớn đối với người khuyết tật nói chung và các tổ chức, cá nhân đã quan tâm và đang hỗ trợ người khuyết tật nói riêng. Mỗi năm Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) sẽ đưa ra một chủ đề với thông điệp khác nhau nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền và sự hoà nhập của người khuyết tật Việt Nam.

Nhằm thúc đẩy một xã hội tiếp cận và nâng cao chất lượng sống cho người khuyết tật, năm nay, VFD đã công bố chủ đề Ngày người khuyết tật Việt Nam là:

“Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập”

Chúng ta đang sống trong một cộng đồng, hành động của mỗi người đều có tác động đến xã hội, đến người khác với các mức độ khác nhau. Không có hành động nào của con người mà không có tác động đến người khác và xã hội. Vì vậy, hãy cùng hành động vì một môi trường sống tiếp cận và một cuộc sống độc lập hơn cho người khuyết tật Việt Nam.

Để hưởng ứng ngày 18/4/2024 thiết thực, Liên hiệp hội hướng dẫn các tổ chức thành viên, các tổ chức của người khuyết tật và cá nhân có thể thực hiện một hoặc nhiều hoạt động trọng tâm như:

  • Tuyên truyền, chia sẻ thông điệp về Ngày người khuyết tật Việt Nam đến người thân, bạn bè và cộng đồng.
  • Tổ chức các sự kiện chào mừng, bao gồm mitting kỷ niệm, các hội thảo, hội nghị, các sự kiện với chủ đề “Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập”.
  • Các tổ chức của người khuyết tật cần phải báo cáo và đề xuất nội dung hoạt động đến Sở, Phòng LĐTBXH cùng các đơn vị quản lý nhà nước có liên quan để được hỗ trợ.
  • Tham gia, hưởng ứng các hoạt động do các tổ chức của và vì người khuyết tật tổ chức.

Quý vị có thể vào đây để tham khảo và tải:Thiết kế nhận diện Chủ đề Ngày người khuyết tật Việt Nam 2024Logo và Background

Chủ đề Ngày người khuyết tật Việt Nam qua các năm:

  • Năm 2023: Chuyển đổi số: Đổi mới và công nghệ dành cho mọi người
  • Năm 2022: Hòa nhập và Thích ứng - Định hình Tương lai
  • Năm 2021: An toàn - Bình đẳng
  • Năm 2020: Cùng nhau vượt qua đại dịch
  • Năm 2019: Tiếp cận cho mọi người
0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Ngày người khuyết tật Việt Nam 2024: Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
107 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
70 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
212 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”