Ngày Xương thuỷ tinh thế giới 2025

529 Lượt xem
07/05/2025
Nguyệt Hằng
0
Audio

Ngày 6/5 hằng năm là dịp đặc biệt để nâng cao nhận thức về bệnh xương thuỷ tinh (Osteogenesis Imperfecta – OI) và lan tỏa sự thấu hiểu, đồng cảm với những người đang sống chung với căn bệnh hiếm gặp này. Đây cũng là cơ hội để tôn vinh nghị lực, sự sáng tạo và khẳng định những giá trị mà cộng đồng OI mang lại cho xã hội.

Xương thủy tinh là rối loạn di truyền khiến xương giòn, dễ gãy, thường kèm theo xanh lòng trắng mắt, nghe kém và vóc dáng thấp lùn; nhưng những con người OI vẫn không ngừng vươn lên, sáng tạo và sống trọn đam mê

Khởi nguồn từ Úc năm 2010, Wishbone Day – Ngày Xương thuỷ tinh thế giới – đã lan tỏa ra hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới, mang theo sắc vàng hy vọng – biểu tượng của sự lạc quan và một tương lai tươi sáng.

Viện trưởng Viện ACDC, chị Nguyễn Thị Lan Anh, là một cô gái xương thuỷ tinh đầy bản lĩnh và kiên cường. Chị là minh chứng cho câu nói “không gì là không thể”. Chúc cho các cô gái/chàng trai mang trong mình căn bệnh xương thuỷ tinh luôn vượt qua mọi giới hạn để tỏa sáng.

Hãy chia sẻ để cùng ACDC nâng cao nhận thức về xương thủy tinh tại Việt Nam!

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Ngày Xương thuỷ tinh thế giới 2025

Tin liên quan

Thành phố Huế: 51 hộ gia đình người khuyết tật và nạn nhân da cam được khảo sát nhu cầu hỗ trợ sinh kế
Đăng Quyến
45 10/06/2026

Thành phố Huế: 51 hộ gia đình người khuyết tật và nạn nhân da cam được khảo sát nhu cầu hỗ trợ sinh kế

Từ ngày 03 – 07/6/2026, Viện ACDC phối hợp với các đối tác địa phương triển khai khảo sát nhu cầu hỗ trợ sinh kế cho 51 người khuyết tật và nạn nhân da cam tại 12 xã, phường của thành phố Huế. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để xây dựng các gói hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của từng hộ gia đình.
Thành phố Huế: Hơn 40 hộ gia đình người khuyết tật được khảo sát nhu cầu cải tạo nhà ở, nhà vệ sinh tiếp cận
Đăng Quyến
67 28/05/2026

Thành phố Huế: Hơn 40 hộ gia đình người khuyết tật được khảo sát nhu cầu cải tạo nhà ở, nhà vệ sinh tiếp cận

Từ ngày 26 đến ngày 28/5/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế cùng chính quyền địa phương tổ chức hoạt động khảo sát nhu cầu cải tạo nhà ở, nhà vệ sinh và môi trường sống tiếp cận cho người khuyết tật và nạn nhân da cam trên địa bàn thành phố Huế.
Khảo sát giải pháp điện mặt trời cho 07 cơ sở hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị và Huế
Thủy Hải - Đăng Quyến
72 22/05/2026

Khảo sát giải pháp điện mặt trời cho 07 cơ sở hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị và Huế

Từ ngày 21 - 22/5/2026, Viện ACDC đã phối hợp khảo sát nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại 07 cơ sở chăm sóc, giáo dục, dạy nghề và hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị và thành phố Huế. Hoạt động hướng tới mục tiêu giảm chi phí vận hành, nâng cao chất lượng dịch vụ và thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo tại các đơn vị thụ hưởng.