Nghệ An: Phổ biến & Tư vấn pháp luật dành cho người khuyết tật

23 Lượt xem
14/08/2025
Minh Trần
0

Nhằm nâng cao hiểu biết và tư vấn, giải đáp trực tiếp các câu hỏi, vụ việc liên quan đến pháp luật cho người khuyết tật có nhu cầu, ngày 07 - 08/06/2017, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Ban vận động thành lập Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Phổ biến và tư vấn pháp luật dành cho người khuyết tật”.

Chương trình thuộc dự án “Tăng cường giám sát thực thi Công ước của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật” do Tổ chức CBM tài trợ.

Chương trình được thực hiện tại 2 địa điểm: Thành phố Vinh và huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Do cơ hội tiếp cận với hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật ở đây không nhiều, thế nên chương trình đã thu hút khoảng 120 người khuyết tật tham gia. Rất nhiều câu hỏi về bảo trợ xã hội, dạy nghề, lao động - việc làm, chính sách người có công, chính sách vay vốn… đã được các luật sư, cán bộ tư vấn và các bên liên quan trả lời thỏa đáng. Trong đó, vấn đề bảo trợ xã hội, trợ cấp dành người khuyết tật và chính sách vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội là vấn đề được đa số người khuyết tật quan tâm và thắc mắc nhất. 

Chương trình phổ biến và tư vấn lưu động đã được Trung tâm ACDC duy trì từ năm 2011 cho đến nay. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm ACDC đã có 23 chuyến tư vấn lưu động tại địa phương cho 13 tỉnh trên toàn quốc. Trong thời gian tiếp theo, Trung tâm ACDC tiếp tục lồng ghép các hoạt động để người khuyết tật tiếp cận đầy đủ hơn các chính sách của nhà nước.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An: Phổ biến & Tư vấn pháp luật dành cho người khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Viet Phan
57 29/11/2025

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

 Sáng 29/11/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Tam Kỳ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12 - Chủ đề: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng”. 
Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi
Trần Diệu
103 18/11/2025

Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi

Hơn 450 triệu đồng sinh kế được trao đến 45 hộ người khuyết tật tại Quảng Ngãi trong tháng 11/2025 không chỉ là nguồn hỗ trợ kinh tế, mà còn mở ra cơ hội làm việc phù hợp, tạo thu nhập ổn định và tiếp thêm niềm tin để họ chủ động hơn trong cuộc sống.
Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật
Hồng Phúc
123 14/11/2025

Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Từ tháng 10 đến tháng 11/2025, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế, Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố bao gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa. Các mô hình sinh kế được hỗ trợ trên địa bàn đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của từng hộ gia đình như trồng nấm sò, tạp hóa - giải khát, đúc chậu cảnh, chăn nuôi.