Nghệ An: Tập huấn bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

57 Lượt xem
22/09/2019
Nhung Trần
0

Tại Nghệ An, ngày 21 – 22/09 đã diễn ra khóa tập huấn về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” với sự tham gia tích cực của 39 học viên đến từ thành phố Vinh. Đặc biệt, học viên trong khóa tập huấn là cha mẹ, anh chị, con, chồng của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Thông qua hướng dẫn của chuyên gia và các thảo luận chia sẻ của học viên, sau khóa tập huấn, các học viên đã nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, nhận biết bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ/trẻ em gái khuyến tật. Qua đó, các học viên cũng biết cách phòng chống và ứng phó khi xảy ra bạo lực giới. Chú D - 1 trong những học viên tích cực của khóa tập huấn chia sẻ: “Tôi tiếc quá vì giờ mới biết đến những kiến thức này, giá mà có lớp tập huấn sớm hơn thì tôi đã hướng dẫn được cho con gái bị Down của tôi rồi.”

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động dành riêng cho thành viên gia đình của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật thuộc dự án “Tăng cường năng lực ứng phó bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tỉnh Nghệ An” do Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An thực hiện dưới sự tài trợ của Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (Quỹ JIFF).

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An: Tập huấn bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
73 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
44 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
183 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”