Nghệ An: Tập huấn chính sách pháp luật cho Hội người mù

57 Lượt xem
30/08/2018
Hải Âu
0

Ngày 29-30/08/2018, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An tập huấn chính sách pháp luật dành cho người mù tại tỉnh. Chương trình thuộc dự án "Giám sát đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật".

Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên là thành viên của Hội người mù Thành phố Vinh và các huyện phụ cận như Diễn Châu, Nam Đàn, Đô Lương, Tân Kỳ... Chia sẻ tại lớp tập huấn, nhiều hội viên cho rằng đây là lần đầu tiên họ tham gia lớp tập huấn chính sách dành riêng cho người mù. 

Các giảng viên của lớp tập huấn, bao gồm ông Nguyễn Trung Thành, Phó phòng chính sách Bảo trợ xã hội, Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương binh và xã hội cùng chị Lương Minh Tâm, nhân viên ACDC, đã khéo léo lồng ghép các kiến thức và kỹ năng phù hợp với dạng tật để đưa đến kiến thức đầy đủ, rõ ràng và dễ hiểu nhất đến học viên.

Dưới đây là một số ảnh hoạt động:

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An: Tập huấn chính sách pháp luật cho Hội người mù

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
91 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
56 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
189 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”