Quảng Nam: Tập huấn giám sát và đánh giá cho người khuyết tật

64 Lượt xem
30/05/2019
Thọ Nguyễn
0

Trong 2 ngày 27 - 28/5 tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra hoạt động tập huấn giám sát và đánh giá việc thực hiện chính sách về người khuyết tật. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật”, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ, được Trung tâm ACDC và Ban quản lý dự án tỉnh phối hợp thực hiện.

Mục đích của khóa tập huấn nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng về giám sát và đánh giá việc thực hiện chính sách về người khuyết tật cho cán bộ hội người khuyết tật và các bên liên quan; xây dựng kế hoạch giám sát, đánh giá việc thực hiện chính sách về người khuyết tật tại địa phương. Đồng thời hoạt động này cũng nhằm thúc đẩy công tác giám sát, đánh giá việc thực hiện chính sách về người khuyết tật một cách định kỳ, thường xuyên hơn.

Khóa tập huấn có sự tham dự và phát biểu khai mạc của bà Lưu Thị Bích Ngọc - Trưởng BQL dự án – Phó giám đốc Sở LĐTBXH; ông Mai Văn Mười – Phó BQL dự án – Phó giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Văn Toàn – Chánh văn phòng Sở Giao thông vận tải và cán bộ phụ trách chuyên môn của Sở LĐTBXH, Sở Y tế, Trung tâm trợ giúp pháp lý. Ngoài các Sở ban ngành có liên quan trong việc thực hiện chính sách về người khuyết tật tại địa phương, khóa tập huấn còn có sự tham gia tích cực của 30 cán bộ Hội người khuyết tật và cán bộ Hội người mù trên địa bàn tỉnh.

Sau 2 ngày tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức, kỹ năng về giám sát và đánh giá, tầm quan trọng và những nguyên tắc cơ bản của giám sát và đánh giá. Học viên được thực hành áp dụng các nguyên tắc và cách thức thực hiện vào việc xây dựng kế hoạch giám sát và đánh giá việc thực hiện kế hoạch số 5221/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2014-2020, trong đó tập trung giám sát và đánh giá về tiếp cận trong các công trình xây dựng và giao thông; chất lượng dịch vụ y tế cho người khuyết tật được triển khai trong thời gian qua tại tỉnh.

Đây là một trong rất nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho người khuyết tật và các bên liên quan tại tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian tới, các hoạt động tăng cường năng lực và thúc đẩy việc thực thi các chính sách hỗ trợ người khuyết tật sẽ tiếp tục được thực hiện tại địa phương.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Tập huấn giám sát và đánh giá cho người khuyết tật

Tin liên quan

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
23 29/06/2026

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 25 - 26/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động mở ca, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho hơn 75 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Đây là bước đầu tiên trong chuỗi “Cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam”, được triển khai sau đợt khám sàng lọc và lượng giá nhu cầu phục hồi chức năng vào tháng 5/2026. Hoạt động thuộc Dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B
Minh Tâm
61 26/06/2026

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B

Trong các ngày từ 22 - 24/6/2026, đoàn đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm hành động quốc gia về khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) đã có chuyến thăm và làm việc định kỳ Dự án Hòa nhập 2B tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Bộ Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
63 21/06/2026

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 19 - 21/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Ủy ban nhân dân, Trạm y tế 11 xã phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động Mở ca can thiệp phục hồi chức năng tại nhà cho 79 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.