Quảng Nam: Tập huấn về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho các cơ quan liên quan

275 Lượt xem
29/11/2022
Team RVCO2 – Quảng Nam
0

Do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan mà người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật là nhóm có nguy cơ cao bị bạo lực giới. Nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật bị bạo lực giới cho các cơ quan liên quan, ngày 29 - 30/11/2022 tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật, giai đoạn 2” tổ chức khóa tập huấn “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật cho các cơ quan liên quan”.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, các học viên chăm chú lắng nghe về nội dung phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật cho các cơ quan liên quan

Chương trình có sự tham dự và phát biểu khai mạc của bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó trưởng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tỉnh Quảng Nam. Khóa tập huấn đã thu hút sự tham gia của hơn 40 cán bộ y tế, trợ giúp pháp lý/ tư pháp hộ tịch, Hội Liên hiệp phụ nữ, cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội người khuyết tật cấp tỉnh và cấp huyện của các huyện Nông Sơn, Phú Ninh, Nam Trà My, Hiệp Đức. Hoạt động đã trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật; đặc biệt tập trung vào quy trình và kỹ năng quản lý trường hợp, kết nối mạng lưới.

Các học viên thảo luận sôi nổi về hỗ trợ người khuyết tật trong phòng chống Bạo lực trên cơ sở giới

Ông V. V. T - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Hiệp Đức cho biết: “Bản thân tôi là một cán bộ tư pháp, tôi cũng đã được đi chia sẻ các nội dung có liên quan. Tuy nhiên, khóa tập huấn này tôi thấy ý nghĩa vô cùng. Nó giúp tôi  hiểu hơn về quy trình  tiếp nhận một trường hợp, thông qua chia sẻ của giảng viên, của học viên trong lớp giúp tôi học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm thực tế và chắc chắn rằng tôi sẽ áp dụng nó trong công việc của mình.”

Học viên trình bày quan điểm về những tình huống xảy ra khi người khuyết tật gặp khó khăn trong vấn đề bạo lực giới

Kết thúc tập huấn, bà H. T. P - Trạm y tế xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn chia sẻ: “Khóa tập huấn thật sự có ý nghĩa với chị. Chị thường được tham gia các lớp về chuyên môn, chưa bao giờ được tham gia lớp học với nhiều cơ quan như thế này. Trong quá trình tập huấn, được cùng tham gia xử lý các tình huống tại địa phương chị đã rút ra được rất nhiều bài học trong đó quan trọng nhất là sự phối hợp, vào cuộc của các cơ quan liên quan để hỗ trợ đối tượng một cách kịp thời và hiệu quả nhất.”

Các học viên vui vẻ nhận bằng khen khóa tập huấn về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật cho các cơ quan liên quan

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật, giai đoạn 2” do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID). Khóa tập huấn cũng đã bước đầu hình thành được mạng lưới liên kết giữa các đơn vị liên quan trong từng huyện nhằm tăng cường sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và xử lý các trường hợp nạn nhân bị bạo lực giới là người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Tập huấn về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho các cơ quan liên quan

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
24 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
84 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
66 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.