Quảng Ngãi: Khảo sát thu thập thông tin nhu cầu người khuyết tật về các dịch vụ xã hội

376 Lượt xem
28/08/2023
Phạm Hà
0
Audio

Trong tháng 8 - 9/2023, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tiến hành “Khảo sát thu thập thông tin nhu cầu người khuyết tật về các dịch vụ xã hội”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Cơ hội và Hòa nhập cho người khuyết tật” do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, 09 khảo sát viên được tiếp cận kiến thức về thu thập thông tin và nâng cao năng lực quản lý thông tin của hội viên

Khảo sát nhằm thu thập những bằng chứng thực tế về nhu cầu của người khuyết tật đối với các dụng cụ trợ giúp, bao gồm Dụng cụ chỉnh hình - Phục hồi chức năng. Những thông tin này là một trong những căn cứ trong quá trình nghiên cứu, xây dựng và sửa đổi, bổ sung Luật và các chính sách liên quan đến người khuyết tật. Đồng thời, hoạt động cũng nâng cao các kỹ năng thu thập thông tin; tăng cường năng lực cho các cá nhân và Hội người khuyết tật trong việc quản lý và cập nhật thông tin người khuyết tật tại địa phương.Đoàn khảo sát gồm 09 người là hội viên Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn khảo sát sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp 800 người khuyết tật, ưu tiên người khuyết tật vận động tại 10 xã/phường tại tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả của việc khảo sát nhu cầu sẽ được tổng hợp và chia sẻ cho các chuyên gia hỗ trợ cũng như các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Dựa trên những thông tin này, dự án sẽ thúc đẩy việc ban hành các chính sách hỗ trợ người khuyết tật phù hợp với nhu cầu của họ và điều kiện kinh tế hiện tại. Kết quả này cũng sẽ được gửi lại cho Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi để Hội có cơ sở dữ liệu quản lý người khuyết tật. Để đảm bảo hiệu quả của đợt khảo sát, nâng cao kỹ năng thu thập thông tin, và tăng cường năng lực quản lý thông tin Hội viên của Hội người khuyết tật, dự án đã phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tiến hành tập huấn “Hướng dẫn sử dụng bảng hỏi” vào sáng ngày 25/8/2023 cho 09 khảo sát viên.

Khảo sát viên tham gia buổi thực hành về thu thập thông tin hội viên của Hội người khuyết tật tỉnh trước khi triển khai hoạt động trong thời gian tới

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị sau tập huấn, chiều ngày 25/8, Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành thu thập thông tin lần thứ nhất với hơn 40 người khuyết tật tại phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi. Hoạt động khảo sát sẽ được Hội tiếp tục triển khai trong tháng 9 tới với sự hỗ trợ từ ACDC, ICRC và Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Ngãi: Khảo sát thu thập thông tin nhu cầu người khuyết tật về các dịch vụ xã hội

Tin liên quan

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
22 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
171 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”
Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
291 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.