Quảng Ngãi: Tập huấn Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật

65 Lượt xem
03/11/2019
Minh Trần
0

Ngày 01-02/11/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật”. Hoạt động được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, nhận biết bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật; đồng thời giúp học viên biết cách phòng chống bạo lực giới và có biện pháp ứng phó cơ bản khi xảy ra bạo lực giới.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 35 người, là cán bộ chủ chốt của Hội người khuyết tật tỉnh, hội viên người khuyết tật các huyện, thành phố trên địa bàn. Đa phần các học viên chưa từng tham gia khóa học nào trước đó về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật. Trong suốt 2 ngày tập huấn, các học viên đã cùng nhau tìm hiểu các vấn đề chung về giới (giới; giới tính; các khái niệm liên quan: khuôn mẫu giới, vai trò giới, định kiến giới…); hoạt động phòng chống bạo lực giới, các hoạt động hỗ trợ người bị bạo lực giới, các nguyên tắc can thiệp và hỗ trợ (dành riêng cho người khuyết tật). Bên cạnh đó, học viên cũng đã có kỹ năng nhận biết, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới, kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ khi gặp tình trạng bạo lực trên cơ sở giới cho người khuyết tật. Anh N.T.S, học viên chia sẻ: “Tôi đã phân biệt được giới và giới tính, biết cách nhận diện và phòng tránh bạo lực giới. Sau lớp tập huấn, về thôn, tôi sẽ tuyên truyền lại cho bà con những kiến thức tôi đã học được.”

Khóa tập huấn “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật” thuộc dự án “Giám sát và đánh giá, vận động chính sách thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật” do Tổ chức CBM tài trợ với mục tiêu tăng cường năng lực cho các tổ chức của người khuyết tật, thúc đẩy tiếng nói và vai trò của Hội người khuyết tật tại địa phương, đặc biệt 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Ngãi.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Ngãi: Tập huấn Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới với người khuyết tật

Tin liên quan

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
23 29/06/2026

Thành phố Huế: Mở ra, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 25 - 26/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động mở ca, đánh giá và chỉ định dụng cụ trợ giúp cho hơn 75 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Đây là bước đầu tiên trong chuỗi “Cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật và nạn nhân da cam”, được triển khai sau đợt khám sàng lọc và lượng giá nhu cầu phục hồi chức năng vào tháng 5/2026. Hoạt động thuộc Dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B
Minh Tâm
61 26/06/2026

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trung tâm NACCET thăm các đơn vị triển khai Dự án Hòa nhập 2B

Trong các ngày từ 22 - 24/6/2026, đoàn đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm hành động quốc gia về khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) đã có chuyến thăm và làm việc định kỳ Dự án Hòa nhập 2B tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Bộ Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
63 21/06/2026

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 19 - 21/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Ủy ban nhân dân, Trạm y tế 11 xã phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động Mở ca can thiệp phục hồi chức năng tại nhà cho 79 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.