Quảng Ngãi: Tập huấn về quy chuẩn, tiêu chuẩn tiếp cận các công trình công cộng đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật và khảo sát vận đề tiếp cận các công trình công cộng

56 Lượt xem
26/06/2018
Minh Trần
0

Ngày 26/06/2018, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình tập huấn về Quy chuẩn tiêu chuẩn tiếp cận các công trình công cộng đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật.

Tham gia chương trình có bà Vũ Thị Tuyết Mai, đại diện Tổ chức CBM; ông Nguyễn Hoàng Chi, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động thương binh xã hội; đại diện đến từ các UBND phường, Bệnh viện trên địa bàn, Thành đoàn... cùng người khuyết tật của tỉnh. 

Khóa tập huấn đã cung cấp cho học viên kiến thức về quy chuẩn, tiêu chuẩn về nhà ở và công trình công cộng đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận, hướng dẫn kỹ năng xác định công trình công cộng đạt chuẩn theo QCVN 10:2014/BXD Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia về xây dựng công trình đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng.

Ngày 27/06, với những kiến thức và kỹ năng đã được học, các học viên tiến hành thực hành khảo sát tại các công trình thuộc địa bàn thành phố, bao gồm: UBND cấp phường, thành phố, Bệnh viện tỉnh, thành phố, công viên... Hoạt động này không chỉ giúp cho học viên thực hành kỹ năng mà còn đưa ra các khuyến nghị nhằm giúp các công trình công tại Quảng Ngãi tiếp cận hơn với người khuyết tật.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam” do tổ chức CBM tài trợ.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Ngãi: Tập huấn về quy chuẩn, tiêu chuẩn tiếp cận các công trình công cộng đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật và khảo sát vận đề tiếp cận các công trình công cộng

Tin liên quan

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình
Thủy Hải
63 13/05/2026

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình” trên địa bàn các xã Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Hoàng.
Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Thuỷ Hải
110 05/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn năm 2026 do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, từ ngày 22–25/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch của người khuyết tật và nạn nhân da cam tại các xã Khe Sanh, Đakrông, Hướng Lập, Hiếu Giang và Triệu Cơ.
Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
173 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.