Sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

42 Lượt xem
03/12/2018
Hải Âu
0

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 và ngày Quốc tế người khuyết tật, sáng ngày 03/12/2018, Trung tâm ACDC phối hợp với UBND huyện Ba Vì, Hội người khuyết tật huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Hải, Ủy Viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; bà Trần Thị Bích Loan, Phó Vụtrưởng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam – Bộ LĐTB&XH; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc ACDC; ông Sean O'Connell, Cán bộ Sáng tạo và Quyền Con Người, đại diện Cơ quan phát triển Liên hợp quốc; ông Đào Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện Ba Vì. Sự kiện còn đón nhận sự tham gia của đông đảo người khuyết tật và người dân của huyện. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của 2 nghệ sĩ nổi tiếng: MC Phan Anh và ca sĩ Thái Thùy Linh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Sean O'Connell, Cán bộ Sáng tạo và Quyền Con Người, đại diện Cơ quan phát triển Liên hợp quốc chia sẻ: Sự kiện này và các sự kiện tương tự thực sự quan trọng để trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái và người khuyết tật. Tôi xin chúc mừng công việc của ACDC trong thúc đẩy các chương trình hỗ trợ những nhóm yếu thế của xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh sự kiện:

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
91 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
139 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
122 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.