Sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

63 Lượt xem
03/12/2018
Hải Âu
0

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 và ngày Quốc tế người khuyết tật, sáng ngày 03/12/2018, Trung tâm ACDC phối hợp với UBND huyện Ba Vì, Hội người khuyết tật huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Hải, Ủy Viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; bà Trần Thị Bích Loan, Phó Vụtrưởng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam – Bộ LĐTB&XH; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc ACDC; ông Sean O'Connell, Cán bộ Sáng tạo và Quyền Con Người, đại diện Cơ quan phát triển Liên hợp quốc; ông Đào Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện Ba Vì. Sự kiện còn đón nhận sự tham gia của đông đảo người khuyết tật và người dân của huyện. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của 2 nghệ sĩ nổi tiếng: MC Phan Anh và ca sĩ Thái Thùy Linh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Sean O'Connell, Cán bộ Sáng tạo và Quyền Con Người, đại diện Cơ quan phát triển Liên hợp quốc chia sẻ: Sự kiện này và các sự kiện tương tự thực sự quan trọng để trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái và người khuyết tật. Tôi xin chúc mừng công việc của ACDC trong thúc đẩy các chương trình hỗ trợ những nhóm yếu thế của xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh sự kiện:

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Sự kiện “Hãy lên tiếng” – phòng ngừa và ứng phó bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Tin liên quan

ACDC trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
58 03/06/2026

ACDC trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại thành phố Huế

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhằm tạo sân chơi để các em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các Trung tâm/cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố Huế đến vui chơi, giao lưu, thể hiện năng khiếu, sở thích của mình, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em – Sở Y tế thành phố Huế đã tổ chức “Ngày hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2026” tại thành phố Huế vào ngày 03/6/2026. Viện ACDC là một trong những đơn vị đồng hành tài trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại ngày hội.
Quảng Trị: Khảo sát thực trạng và nhu cầu hỗ trợ sinh kế tại các hộ gia đình người khuyết tật, nạn nhân da cam
Bùi Thạch
67 29/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát thực trạng và nhu cầu hỗ trợ sinh kế tại các hộ gia đình người khuyết tật, nạn nhân da cam

Từ ngày 26 - 29/5/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động khảo sát thực trạng và nhu cầu hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình người khuyết tật, nạn nhân da cam trên địa bàn 18 xã, phường thuộc tỉnh Quảng Trị gồm: Đồng Hới, Hoàn Lão, Trường Ninh, Ninh Châu, Nam Đông Hà, Hiếu Giang, Cồn Tiên, Gio Linh, Cửa Việt, Cửa Tùng, Vĩnh Hoàng, Vĩnh Linh, Bến Hải, Nam Cửa Việt, Triệu Bình, Triệu Phong, Triệu Cơ và Nam Hải Lăng.
Hội thảo tổng kết dự án
Loan Nguyễn
97 28/05/2026

Hội thảo tổng kết dự án "Quyền học tập của em - Pha 2": Khép lại một hành trình, mở ra nhiều hy vọng

Hơn 100 đại biểu tham dự Hội thảo tổng kết dự án “Quyền học tập của em – Pha 2” tại Cao Bằng. Dự án ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong thúc đẩy giáo dục hòa nhập, hỗ trợ trẻ khuyết tật và tăng cường sự tham gia của người khuyết tật tại cộng đồng.