Tăng cường thiết bị hỗ trợ tiếp cận cho người khuyết tật ở Trung tâm y tế Hoài Nhơn

564 Lượt xem
26/09/2025
Hoàng Oanh
0
Audio

Ngày 26/9/2025, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã bàn giao nhiều thiết bị hỗ trợ nâng cao khả năng tiếp cận cho Trung tâm Y tế Hoài Nhơn, giúp người khuyết tật thuận tiện hơn trong khám, điều trị và phục hồi chức năng.

Các hạng mục được bàn giao gồm: 05 xe nâng đỡ bệnh nhân nặng, 03 bộ bàn ghế dành cho bệnh nhân ăn cơm – giải trí và 07 ghế băng dài phục vụ người bệnh ngồi nghỉ. Việc trang bị những thiết bị này giúp cải thiện đáng kể điều kiện chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng, đồng thời tạo môi trường y tế thân thiện, an toàn và dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật.

Nhân viên y tế hướng dẫn người khuyết tật sử dụng thiết bị hỗ trợ tập đứng tại Trung tâm Y tế Hoài Nhơn, giúp nâng cao khả năng vận động và phục hồi chức năng

Đại diện Trung tâm Y tế Hoài Nhơn chia sẻ: “Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ACDC đã dành sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ quý báu thông qua việc trao tặng bàn ghế và xe lăn phục vụ người bệnh. Sự hỗ trợ thiết thực này không chỉ góp phần cải thiện điều kiện chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh, mà còn thể hiện tinh thần sẻ chia vì cộng đồng của đơn vị đối với công tác y tế tại địa phương. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích các trang thiết bị được tài trợ, nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh và cộng đồng.”

Hoạt động bàn giao là một phần trong chuỗi hỗ trợ tăng cường khả năng tiếp cận phi xây dựng cho 5 đơn vị y tế tại tỉnh Gia Lai (bao gồm Trung tâm y tế Hoài Nhơn, Trạm Y tế xã Bình Hiệp, Trạm Y tế xã Phù Đông Mỹ và Trạm y tế xã Phù Nam Mỹ), nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” tại tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi (dự án Hoà nhập IIb). Đây là kết quả của cuộc khảo sát năm 2024 và đề xuất từ các cơ sở y tế địa phương, nhằm giúp cho người khuyết tật tiếp cận tốt hơn các dịch vụ y tế.

Người khuyết tật ngồi chờ làm thủ tục khám bệnh tại khu vực tiếp đón của Trung tâm Y tế Hoài Nhơn, với không gian sạch sẽ và  dễ tiếp cận phù hợp

Trong thời gian tới, Viện ACDC sẽ tiếp tục hỗ trợ 04 đơn vị y tế còn lại. Các hỗ trợ bao gồm: lắp đặt màn hình LCD hỗ trợ người gặp khó khăn trong nghe - nói, giao tiếp và tăng cường truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật và các hạng mục tiếp cận khác như xe lăn, đường dốc tiếp cận xe lăn, biển báo chỉ dẫn cho người khuyết tật cũng sẽ được triển khai thực hiện lắp đặt tại các công trình cơ sở còn lại. Những hoạt động này không chỉ góp phần cải thiện điều kiện tiếp cận cho người khuyết tật mà còn lan tỏa thông điệp về một môi trường y tế thân thiện, hòa nhập và không rào cản.

Hoạt động được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ, do Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - Bộ Quốc phòng làm Chủ dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác triển khai các hoạt động dưới sự quản lý của Humanity & Inclusion (HI).

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tăng cường thiết bị hỗ trợ tiếp cận cho người khuyết tật ở Trung tâm y tế Hoài Nhơn

Tin liên quan

Thành phố Huế: 51 hộ gia đình người khuyết tật và nạn nhân da cam được khảo sát nhu cầu hỗ trợ sinh kế
Đăng Quyến
42 10/06/2026

Thành phố Huế: 51 hộ gia đình người khuyết tật và nạn nhân da cam được khảo sát nhu cầu hỗ trợ sinh kế

Từ ngày 03 – 07/6/2026, Viện ACDC phối hợp với các đối tác địa phương triển khai khảo sát nhu cầu hỗ trợ sinh kế cho 51 người khuyết tật và nạn nhân da cam tại 12 xã, phường của thành phố Huế. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để xây dựng các gói hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của từng hộ gia đình.
Thành phố Huế: Hơn 40 hộ gia đình người khuyết tật được khảo sát nhu cầu cải tạo nhà ở, nhà vệ sinh tiếp cận
Đăng Quyến
66 28/05/2026

Thành phố Huế: Hơn 40 hộ gia đình người khuyết tật được khảo sát nhu cầu cải tạo nhà ở, nhà vệ sinh tiếp cận

Từ ngày 26 đến ngày 28/5/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế cùng chính quyền địa phương tổ chức hoạt động khảo sát nhu cầu cải tạo nhà ở, nhà vệ sinh và môi trường sống tiếp cận cho người khuyết tật và nạn nhân da cam trên địa bàn thành phố Huế.
Khảo sát giải pháp điện mặt trời cho 07 cơ sở hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị và Huế
Thủy Hải - Đăng Quyến
67 22/05/2026

Khảo sát giải pháp điện mặt trời cho 07 cơ sở hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị và Huế

Từ ngày 21 - 22/5/2026, Viện ACDC đã phối hợp khảo sát nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại 07 cơ sở chăm sóc, giáo dục, dạy nghề và hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị và thành phố Huế. Hoạt động hướng tới mục tiêu giảm chi phí vận hành, nâng cao chất lượng dịch vụ và thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo tại các đơn vị thụ hưởng.