Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật

7 Lượt xem
23/07/2019
Thọ Nguyễn
0

Ngày 23/07/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật” tại Thành phố Tam Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Hội thảo đã đề cập đến thực trạng, tình hình thực hiện các dịch vụ phục hồi chức năng cho người bệnh nói chung và người khuyết tật nói riêng tại các bệnh viện/trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng thời đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dịch vụ phục hồi chức năng cho người khuyết tật để từ đó tìm ra các giải pháp phù hợp về chính sách cũng như các mô hình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật trên địa bàn Quảng Nam.

 02 Mô hình ADLs Lab do Ths. Lê Thanh Vân - Trưởng bộ môn Vật lý trị liệu, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Mô hình Nhà trung chuyển cho người bệnh và người khuyết tật sau điều trị cấp tính cùng với một số khái niệm, điều kiện liên quan đến việc triển khai xây dựng mô hình nhà trung chuyển được PGS. TS Đỗ Đào Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm PHCN, Bệnh viện Bạch Mai đã được chia sẻ để toàn thể đại biểu có thể tham khảo và cùng nhau thảo luận để áp dụng phù hợp với địa phương.

Đặc biệt, tại hội thảo, mô hình nhà trung chuyển đã được các chuyên gia, các đại biểu đề cập như một giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng, cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng cơ hội hòa nhập, việc làm cho người khuyết tật.

Đánh giá về hội thảo TS. BS Mai Văn Mười – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đánh giá cao về ý nghĩa và tác động của chương trình đến công tác hỗ trợ PHCN tại địa phương qua sự tham gia đầy đủ của 18 trung tâm y tế tuyến huyện, thị xã trên toàn tỉnh, 04 bệnh viện tuyến tỉnh và bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hội thảo cũng thu hút sự quan tâm của các sở ban ngành tại địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí đến tham dự và đưa tin, đây là một tín hiệu tích cực nhằm thúc đẩy các dịch vụ phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật

Tin liên quan

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc
Lan Nguyễn
21 27/09/2025

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc

Từ ngày 20 đến 26/9/2025, được sự thống nhất và hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Viện ACDC đã phối hợp với 02 Trung tâm Y tế khu vực Triệu Phong và Cam Lộ tổ chức 03 lớp “Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc” thuộc địa bàn 06 xã Cam Lộ, Hiếu Giang, Nam Cửa Việt, Triệu Cơ, Triệu Bình và Ái Tử.
Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật
Phương Anh
85 24/09/2025

Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật

Trong hai ngày 23 – 24/9/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (Viện ACDC) và Chương trình Hợp tác ASEAN – Ô-xtrây-li-a về phòng, chống mua bán người (ASEAN-ACT) tổ chức Hội thảo “Tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật”.
Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình
Trần Diệu
132 22/09/2025

Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình

Ngày 19 - 21/09/2025, Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” trên địa bàn các xã dự án thuộc tỉnh Quảng Ngãi (tỉnh Kon Tum cũ). Hoạt động nhằm tăng cường khả năng độc lập và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật thông qua cấp phát dụng cụ hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng và tập luyện phù hợp.