Tập huấn chính sách pháp luật tại Huyện Sơn tây, tỉnh Quảng Ngãi

53 Lượt xem
16/11/2018
Minh Trần
0

Ngày 15-16/11, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách pháp luật tại huyện.

Tham gia chương trình có bà Nguyễn Thị Hòa, Phó phòng chính sách, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh; ông Nguyễn Văn Biên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, cùng 40 người đại diện người khuyết tật và cán bộ văn hóa xã hội tại 9 xã trên địa bàn. Sơn Tây là huyện vùng núi của tỉnh Quảng Ngãi, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số. Gần 100% số học viên của lớp tập huấn là người dân tộc Kodong, ít có cơ hội tiếp cận đến các dịch vụ của xã hội. Anh Đinh Văn Son, học viên của lớp tập huấn chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi được đi học. Đi học vui, bổ ích nên nhà xa lắm nhưng vẫn đi đầy đủ. Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức từ các tập huấn viên, học viên còn được giải đáp các vướng mắc từ dại diện Sở/phòng Lao động thương binh và xã hội. Sau đây là một số hình ảnh tập huấn:

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn chính sách pháp luật tại Huyện Sơn tây, tỉnh Quảng Ngãi

Tin liên quan

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình
Thủy Hải
89 13/05/2026

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình” trên địa bàn các xã Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Hoàng.
Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Thuỷ Hải
127 05/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn năm 2026 do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, từ ngày 22–25/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch của người khuyết tật và nạn nhân da cam tại các xã Khe Sanh, Đakrông, Hướng Lập, Hiếu Giang và Triệu Cơ.
Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
194 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.