Tập huấn nâng cao năng lực cho Hội/nhóm người khuyết tật

53 Lượt xem
12/05/2018
Nguyệt Hà
0

Tiếp nối các hoạt động nâng cao năng lực cho các Hội/nhóm người khuyết tật Việt Nam, từ 10-12/05/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm ACDC tổ chức Khóa tập huấn giảng viên nguồn Bộ tài liệu “Giám sát và đánh giá việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật” lần 2.

Khóa tập huấn có sự tham gia của 26 người khuyết tật đại diện cho các tỉnh thành Vĩnh Long, Cần Thơ, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh là các giảng viên nguồn đã từng tham gia Khóa tập huấn năm 2017. Dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trung tâm ACDC và bà Nguyễn Hiền Phương – Đại học Luật Hà Nội, các học viên đã được cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và kỹ năng phân tích, phản biện chính sách. Đồng thời các học viên cũng được tpaaj huấn thêm về kỹ năng giảng dạy cũng như lập kế hoạch cho việc thực hiện vận động chính sách tại địa phương.

Sau khóa tập huấn, các giảng viên nguồn sẽ tiếp tục giảng dạy lại các nội dung đã được học cho người khuyết tật tại địa phương. Đây cũng là những hoạt động hướng tới mục tiêu tăng cường cơ hội hòa nhập, tiếp cận các chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật và thúc đẩy việc thực thi CRPD tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án  “Giám sát và đánh giá việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam” do tổ chức CBM tài trợ.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn nâng cao năng lực cho Hội/nhóm người khuyết tật

Tin liên quan

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
160 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”
Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
285 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
351 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.