Tập huấn sức khỏe sinh sản tại Thanh Oai

70 Lượt xem
06/10/2014
Nguyệt Hà
0

Trong khuôn khổ dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật, ngày 5-6/10/2014, Trung tâm ACDC đã tiến hành tập huấn cho phụ nữ khuyết tật huyện Thanh Oai về sức khỏe sinh sản.

Đây là khóa tập huấn thứ 2 Trung tâm ACDC tổ chức trên địa bàn huyện. Mục đích của chương trình nhằm phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật, tăng cường sự tự tin, xóa bỏ rào cản và giúp các chị vươn lên, hòa nhập cuộc sống.

Trong hai ngày, chuyên gia đã hướng dẫn và trao đổi cùng các học viên về các vấn đề sức khỏe sinh sản với phương pháp giảng dạy cuốn hút, gợi mở cho học viên. Những kiến thức được minh họa bằng hình ảnh hoặc các mô hình giúp học viên dễ hiểu và có thể tưởng tượng được kiến thức một cách chính xác. Bên cạnh đó, để tăng khả năng chủ động của học viên, phương pháp thảo luận nhóm cũng đã được giảng viên sử dụng.

Hoạt động này không chỉ giúp cho học viên hiểu kiến thức hơn mà còn giúp học viên tăng khả năng tự tin và rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Thiếu kiến thức cộng thêm sự rụt rè tự ti đã cản trở các chị nhiều trong vấn đề hòa nhập cộng đồng.

Những kiến thức đã được trang bị sẽ là nền cho các chị vượt qua mặc cảm. Trong suốt quá trình tập huấn, các chị cũng đã có cơ hội làm quen, giao lưu với nhau, tìm được sự sẻ chia và đồng cảm trong cuộc sống và xóa đi mặc cảm cá nhân. Nhiều thắc mắc của học viên đã được giáo viên giải đáp cặn kẽ và thỏa đáng. Khoá tập huấn cũng cho thấy tính hiệu quả và hữu ích của nó đối với việc trang bị và tăng cường hiểu biết và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật. Trong thời gian tới, hoạt động này tiếp tục sẽ được mở rộng ở các địa bàn khác trong cả nước.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn sức khỏe sinh sản tại Thanh Oai

Tin liên quan

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
24 21/06/2026

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 19 - 21/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Ủy ban nhân dân, Trạm y tế 11 xã phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động Mở ca can thiệp phục hồi chức năng tại nhà cho 79 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
Hơn 100 hạng mục hỗ trợ được trao tặng cho 50 người khuyết tật tại Gia Lai
Hoàng Oanh
129 16/06/2026

Hơn 100 hạng mục hỗ trợ được trao tặng cho 50 người khuyết tật tại Gia Lai

Từ ngày 12 đến ngày 15/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai cùng Trung tâm y tế Hoài Nhơn, Phù Mỹ, các Trạm y tế tại địa phương triển khai hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” tại 05 xã/phường gồm Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Tam Quan, Phù Mỹ Nam và Phù Mỹ.
Quảng Trị: Khởi động nhóm hỗ trợ tâm lý cho người khuyết tật và thành viên gia đình năm 2026
Thuỷ Hải
115 12/06/2026

Quảng Trị: Khởi động nhóm hỗ trợ tâm lý cho người khuyết tật và thành viên gia đình năm 2026

Nhằm tăng cường hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người khuyết tật và thành viên gia đình, trong các ngày 10 và 12/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên cho 03 nhóm sinh hoạt hỗ trợ tâm lý tại các xã Vĩnh Hoàng, Gio Linh và Triệu Phong. Hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua Viện ACDC.