Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái là người Điếc

77 Lượt xem
14/07/2020
Nhung Trần
0

Tiếp nối các hoạt động nâng cao năng lực cho các Hội/nhóm người khuyết tật, ngày 11 - 12/07/2020, ACDC phối hợp với Ban vận động thành lập Hội người điếc Việt Nam tổ chức Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái là người điếc.

Hoạt động có sự tham gia của 10 học viên là phụ nữ nữ đến từ các CLB người điếc 3 miền: Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Sóc Trăng, TP.Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lê Thị Phương Thúy - Trưởng phòng Tư vấn và hỗ trợ phát triển, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển -  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, người phụ trách Ngôi nhà Bình Yên, thông qua các phương pháp đa dạng như vẽ tranh, đóng vai, tranh biện, thảo luận nhóm… các học viên đã được nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, nhận biết bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái là người điếc. Từ đó, các học viên cũngđã trang bị cho bản thân cách phòng chống và ứng phó khi xảy ra bạo lực giới và cam kết sẽ truyền đạt lại kiến thức đã học cho các phụ nữ điếc khác trong CLB.

Bạn N - 1 học viên trong khóa tập huấn chia sẻ: “Em thấy buổi tập huấn rất bổ ích, trước khi tập huấn em cứ nghĩ rằng những kiến thức này em đã biết rồi nhưng đến khi học thì thấy nhiều điều còn chưa hiểu kỹ, đến nay đã rõ ràng hết. Giảng viên có các hoạt động rất dễ hiểu, thú vị. Em mong rằng sẽ có thêm nhiều khóa tập huấn như thế này cho các bạn khác nữa.”

Tập huấn  nằm trong khuôn khổ dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật tại Việt Nam” do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức CBM. Dự kiến trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục có thêm các hoạt động khác để nâng cao năng lực cho người điếc tại cộng đồng.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái là người Điếc

Tin liên quan

Quảng Trị: Ngày hội việc làm dành cho người khuyết tật - Cơ hội không của riêng ai 2026
Minh Trần
57 07/08/2026

Quảng Trị: Ngày hội việc làm dành cho người khuyết tật - Cơ hội không của riêng ai 2026

Sáng ngày 07/8/2026, tại Quảng Trị, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng với Hội Người khuyết tật – Nạn nhân da cam – Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức sự kiện “Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai” năm 2026.
Thành phố Huế: Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Nam Nguyễn
48 06/08/2026

Thành phố Huế: Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Ngày 06/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế tổ chức hoạt động “Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam” tại Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người khuyết tật thành phố Huế. Hoạt động nhằm khảo sát, đánh giá hiện trạng tiếp cận, đồng thời làm cơ sở xây dựng phương án điều chỉnh, cải thiện tiếp cận các hạng mục công trình và đề xuất trang thiết bị phù hợp, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, sinh hoạt của học viên là người khuyết tật và nạn nhân da cam đang học nghề tại trung tâm.
Chỉ còn 1 ngày -
ACDC
65 06/08/2026

Chỉ còn 1 ngày - "Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai" sẽ chính thức diễn ra tại Quảng Trị

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón người tham gia đến với Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai 2026.