Tập huấn về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

80 Lượt xem
03/03/2019
Thu Hằng
0

Trong khuôn khổ dự án “We can - Chúng tôi có thể” do ChildFund Việt Nam tài trợ, ngày 02 - 03/03/2019, Trung tâm ACDC đã tổ chức hai khóa tập huấn về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Chương trình nhằm mục đích cung cấp các kiến thức về tầm quan trọng của phát hiện sớm khuyết tật và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật và các cán bộ địa phương.

Hai khóa tập huấn được triển khai dành cho nhóm tự lực của người khuyết tật và các cán bộ y tế (y tế huyện, y tế xã, y tế thôn bản), cán bộ lao động – thương binh & xã hội. Chương trình thu hút sự tham gia của 25 cán bộ địa phương, 57 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật. Các nội dung lý thuyết và thực hành đan xen nhau giúp cho các học viên nắm được kiến thức, đồng thời có kỹ năng cơ bản trong phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng và phát hiện sớm khuyết tật. Từ những kiến thức và kỹ năng được học, học viên có thể áp dụng các kiến thức/kỹ thuật phục hồi chức năng vào cuộc sống và công việc. Trong khóa tập huấn này, giảng viên cũng đã hỗ trợ tư vấn cho 6 trường hợp khuyết tật về phục hồi chức năng, đưa ra các lời khuyên bổ ích và giúp người khuyết tật sống độc lập hơn.

Dự án “We can - Chúng tôi có thể” được xây dựng nhằm hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng như những công dân độc lập tự tin vào bản thân và sức mạnh của chính mình. Sau gần 2 năm triển khai, dự án đã thành lập 06 nhóm phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cấp xã bao gồm đại diện người khuyết tật được lựa chọn từ nhóm tự lực và đại diện cán bộ địa phương tại mỗi xã địa bàn.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Tin liên quan

Quảng Trị: Ngày hội việc làm dành cho người khuyết tật - Cơ hội không của riêng ai 2026
Minh Trần
58 07/08/2026

Quảng Trị: Ngày hội việc làm dành cho người khuyết tật - Cơ hội không của riêng ai 2026

Sáng ngày 07/8/2026, tại Quảng Trị, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng với Hội Người khuyết tật – Nạn nhân da cam – Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức sự kiện “Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai” năm 2026.
Thành phố Huế: Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Nam Nguyễn
49 06/08/2026

Thành phố Huế: Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Ngày 06/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế tổ chức hoạt động “Khảo sát hiện trạng tiếp cận và nhu cầu sử dụng trang thiết bị cho người khuyết tật và nạn nhân da cam” tại Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người khuyết tật thành phố Huế. Hoạt động nhằm khảo sát, đánh giá hiện trạng tiếp cận, đồng thời làm cơ sở xây dựng phương án điều chỉnh, cải thiện tiếp cận các hạng mục công trình và đề xuất trang thiết bị phù hợp, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, sinh hoạt của học viên là người khuyết tật và nạn nhân da cam đang học nghề tại trung tâm.
Chỉ còn 1 ngày -
ACDC
66 06/08/2026

Chỉ còn 1 ngày - "Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai" sẽ chính thức diễn ra tại Quảng Trị

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón người tham gia đến với Ngày hội việc làm cho người khuyết tật – Cơ hội không của riêng ai 2026.