Tham quan học tập mô hình tại Hà Nội

51 Lượt xem
20/04/2017
Tuệ Chi
0

Nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề tiếp cận giao thông và công trình xây dựng đối với người khuyết tật, ngày 20/04/2017, Trung tâm ACDC tổ chức hoạt động tham quan học tập các mô hình tại Hà Nội cho khoảng 20 đại biểu là cán bộ đang công tác trong lĩnh vực khuyết tật và cán bộ người khuyết tật nòng cốt của 2 tỉnh Bình Phước và Thừa Thiên Huế. 

Đoàn tham quan đã đến thăm và làm việc với 2 Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Xây dựng và Vụ Vận tải - Bộ Giao thông vận tải, tham quan và học tập tại Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội, cùng 2 doanh nghiệp của người khuyết tật là Công ty 5 Colour và Công ty Imagtor. Điểm đến cuối cùng của đoàn là công trình tiếp cận Aeon Mall, một trong những Trung tâm thương mại tiếp cận với người khuyết tật tiêu biểu ở Hà Nội.

Chuyến đi đã thành công về mặt gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với 2 cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về giao thông và công trình xây dựng tiếp cận, lãnh đạo 2 Vụ trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn và lắng nghe nhiều ý kiến từ phía người khuyết tật và cán bộ địa phương. Cuộc gặp gỡ với Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội cũng rất ý nghĩa, các đại biểu trong đoàn đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được cũng như việc tạo lập vị thế và vai trò của Hội tại địa phương. Đến thăm, trao đổi và chứng kiến các hoạt động sản xuất 2 công ty của người khuyết tật cũng mang lại cho đoàn nhiều cảm xúc và nhận thức mới về khả năng của người khuyết tật.

Chuyến tham quan này là một trong nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2015-2018” do Trung tâm ACDC triển khai tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Bình Phước với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Trong quá trình, thông qua việc gặp gỡ, trao đổi và tham quan, các đại biểu đã học hỏi và chia sẻ được khá nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích từ các mô hình hoạt động của người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tham quan học tập mô hình tại Hà Nội

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
91 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
139 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
122 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.