Tham quan học tập mô hình tại Hà Nội

67 Lượt xem
20/04/2017
Tuệ Chi
0

Nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề tiếp cận giao thông và công trình xây dựng đối với người khuyết tật, ngày 20/04/2017, Trung tâm ACDC tổ chức hoạt động tham quan học tập các mô hình tại Hà Nội cho khoảng 20 đại biểu là cán bộ đang công tác trong lĩnh vực khuyết tật và cán bộ người khuyết tật nòng cốt của 2 tỉnh Bình Phước và Thừa Thiên Huế. 

Đoàn tham quan đã đến thăm và làm việc với 2 Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Xây dựng và Vụ Vận tải - Bộ Giao thông vận tải, tham quan và học tập tại Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội, cùng 2 doanh nghiệp của người khuyết tật là Công ty 5 Colour và Công ty Imagtor. Điểm đến cuối cùng của đoàn là công trình tiếp cận Aeon Mall, một trong những Trung tâm thương mại tiếp cận với người khuyết tật tiêu biểu ở Hà Nội.

Chuyến đi đã thành công về mặt gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với 2 cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về giao thông và công trình xây dựng tiếp cận, lãnh đạo 2 Vụ trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn và lắng nghe nhiều ý kiến từ phía người khuyết tật và cán bộ địa phương. Cuộc gặp gỡ với Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội cũng rất ý nghĩa, các đại biểu trong đoàn đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được cũng như việc tạo lập vị thế và vai trò của Hội tại địa phương. Đến thăm, trao đổi và chứng kiến các hoạt động sản xuất 2 công ty của người khuyết tật cũng mang lại cho đoàn nhiều cảm xúc và nhận thức mới về khả năng của người khuyết tật.

Chuyến tham quan này là một trong nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2015-2018” do Trung tâm ACDC triển khai tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Bình Phước với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Trong quá trình, thông qua việc gặp gỡ, trao đổi và tham quan, các đại biểu đã học hỏi và chia sẻ được khá nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích từ các mô hình hoạt động của người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tham quan học tập mô hình tại Hà Nội

Tin liên quan

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
73 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
175 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”
Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
292 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.