Thừa Thiên Huế: Chuỗi hoạt động thúc đẩy phong trào và việc thực thi quyền của người khuyết tật

23 Lượt xem
30/08/2016
Nguyệt Hà
0

Nằm trong khuôn khổ dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Ban Quản lý dự án “Hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2015 - 2018” tổ chức các chuỗi tập huấn, hội thảo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Ngày 29 - 30/08/2016, tại Thành phố Huế diễn ra Tập huấn “Xây dựng chiến lược và kế hoạch hoạt động cho Hội người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế”. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao năng lực cho các Hội người khuyết tật trong việc xây dựng chiến lược và kế hoạch hoạt động của Hội.

Với mục đích đó, chương trình đã thu hút sự tham gia của 39 thành viên là cán bộ nòng cốt đến từ Hội người khuyết tật thành phố, các huyện, xã trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Lan Anh - Giám đốc Trung tâm ACDC và bà Đàm Việt Hà - Phó Giám đốc Trung tâm, các học viên đã hiểu lý thuyết về các khái niệm phát triển tổ chức, chiến lược phát triển lâu dài tổ chức Hội người khuyết tật. Qua đây cũng giúp các học viên cùng nhìn lại và hoàn thiện tầm nhìn, đưa ra các mục tiêu mục đích của Hội trong tương lai.

Bên cạnh đó, các giảng viên đã tổ chức các phần thảo luận, đưa ra các câu hỏi để các học viên có thể hiểu rõ hơn mục đích của chương trình và nhằm hỗ trợ các lãnh đạo Hội người khuyết tật cấp tỉnh, huyện, xã xây dựng các kế hoạch thực hiện của Hội người khuyết tật cho năm 2017 và kế hoạch dài hạn tầm nhìn đến năm 2020.

Ngày 08 - 09/09/2016, tại huyện A Lưới, Tập huấn “Quy trình, thủ tục thành lập Hội người khuyết tật” đã được tổ chức, với sự tham gia của 28 người khuyết tật và đại diện gia đình người khuyết tật, lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh cùng các cán bộ đến từ Phòng Nội vụ và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của huyện A Lưới. Mục đích của khóa tập huấn nhằm giúp các bên tham gia hiểu về về quy trình, thủ tục thành lập Hội người khuyết tật tại huyện.

Dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Cán bộ điều phối dự án đã giúp học viên hiểu về cơ sở pháp lý, quy trình và thủ tục thành lập Hội. Đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng liên quan đến công tác thành lập Hội.

Chiều ngày 09/09, được sự cho phép của UBND tỉnh, Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về việc thành lập Hội người khuyết tật” đã được tổ chức tại Hội trường Phòng Giáo dục - huyện A Lưới. Đến dự buổi hội thảo có sự góp mặt của ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông La Thạch, Chủ tịch Hội NKT tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Nhâm, Phó phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; ông Hồ Hải Dương, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đại diện Hội người khuyết tật huyện Phong Điền, Phú Lộc, Nam Đông và gần 30 người khuyết tật trên địa bàn.

Đây là những hoạt động đầu tiên trong kế hoạch quý 3/2016 của dự án, nhằm thúc đẩy phong trào cũng như việc thực thi quyền của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thừa Thiên Huế: Chuỗi hoạt động thúc đẩy phong trào và việc thực thi quyền của người khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng
Viet Phan
57 29/11/2025

Đà Nẵng: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng

 Sáng 29/11/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Tam Kỳ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12 - Chủ đề: Thúc đẩy một xã hội hòa nhập vì sự tiến bộ của cả cộng đồng”. 
Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi
Trần Diệu
103 18/11/2025

Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật tại Quảng Ngãi

Hơn 450 triệu đồng sinh kế được trao đến 45 hộ người khuyết tật tại Quảng Ngãi trong tháng 11/2025 không chỉ là nguồn hỗ trợ kinh tế, mà còn mở ra cơ hội làm việc phù hợp, tạo thu nhập ổn định và tiếp thêm niềm tin để họ chủ động hơn trong cuộc sống.
Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật
Hồng Phúc
123 14/11/2025

Đà Nẵng: Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Từ tháng 10 đến tháng 11/2025, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế, Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố bao gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa. Các mô hình sinh kế được hỗ trợ trên địa bàn đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu của từng hộ gia đình như trồng nấm sò, tạp hóa - giải khát, đúc chậu cảnh, chăn nuôi.