Thừa Thiên Huế: Họp triển khai dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật”

10 Lượt xem
29/11/2017
Kim Ngọc
0

Ngày 29/11/2017, cuộc họp nhằm triển khai những bước đầu tiên của dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” tại 2 trường tiểu học Thuận Thành và Thuận Hòa – nơi có nhiều trẻ khuyết tật đang theo học đã diễn ra tại thành phố Huế. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” do Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Na uy tại Việt Nam.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo và Ban Giám hiệu cùng giáo viên, phụ huynh hai trường tiểu học. Trong cuộc họp, đại diện giáo viên đến từ 2 trường tiểu học Thuận Hòa, Thuận Thành đã chia sẻ về các chủ đề tập huấn dành cho giáo viên về giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, hoạt động ghép cặp chơi chung dành cho trẻ khuyết tật và không khuyết tật. Ban Giám hiệu và giáo viên của 2 trường đã đóng góp nhiều ý kiến và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình dạy các học khuyết tật ở trường. Các giáo viên cũng đề xuất các tiêu chí để ghép cặp chơi chung cho trẻ khuyết tật và trẻ không khuyết tật để giúp trẻ dễ dàng kết bạn với nhau hơn… Đặc biệt, các thành viên cũng cho thấy nhu cầu được tập huấn về giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật ở các trường là rất lớn. Đây cũng là cơ sở để dự án triển khai các lớp tập huấn tiếp theo cho giáo viên trong thời gian tới. 

Đây là cuộc họp đầu tiên của các bên liên quan, các cuộc họp tiếp theo dự kiến sẽ được tiếp tục tổ chức trong tháng 12 và đầu năm 2018, nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ thông tin của nhóm quản lý, giám sát trong quá trình thí điểm mô hình về giáo dục hòa nhập.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thừa Thiên Huế: Họp triển khai dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật”

Tin liên quan

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc
Lan Nguyễn
26 27/09/2025

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc

Từ ngày 20 đến 26/9/2025, được sự thống nhất và hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Viện ACDC đã phối hợp với 02 Trung tâm Y tế khu vực Triệu Phong và Cam Lộ tổ chức 03 lớp “Hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho người chăm sóc” thuộc địa bàn 06 xã Cam Lộ, Hiếu Giang, Nam Cửa Việt, Triệu Cơ, Triệu Bình và Ái Tử.
Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật
Phương Anh
85 24/09/2025

Hội thảo tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật

Trong hai ngày 23 – 24/9/2025, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (Viện ACDC) và Chương trình Hợp tác ASEAN – Ô-xtrây-li-a về phòng, chống mua bán người (ASEAN-ACT) tổ chức Hội thảo “Tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán là người khuyết tật”.
Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình
Trần Diệu
133 22/09/2025

Quảng Ngãi: Cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội cho người khuyết tật và gia đình

Ngày 19 - 21/09/2025, Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” trên địa bàn các xã dự án thuộc tỉnh Quảng Ngãi (tỉnh Kon Tum cũ). Hoạt động nhằm tăng cường khả năng độc lập và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật thông qua cấp phát dụng cụ hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng và tập luyện phù hợp.