Thừa Thiên Huế: Tập huấn phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật

1 Lượt xem
25/10/2019
Kim Ngọc
0

Ngày 24-25/10/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Ban quản lý dự án Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2019 - 2021 tổ chức tập huấn “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật”. 

Tập huấn được tổ chức trong 2 ngày tại huyện Phú Lộc và huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút sự tham gia của hơn 100 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật. Đặc biệt giảng viên, trợ giảng trong tập huấn lần này chính là những cán bộ Hội đã được tham gia khóa tập huấn đào tạo giảng viên nguồn GBV do Trung tâm ACDC tổ chức trước đó. Các giảng viên đã rút kinh nghiệm và chuẩn bị kĩ lưỡng nên khóa tập huấn đã có nhiều sự thay đổi tích cực từ phía giảng viên và học viên. Để thúc đẩy sự tham gia của học viên, các giảng viên đã thay đổi các phương pháp tiếp cận giúp cho khóa học diễn ra sôi nổi hơn. Không chỉ nắm được các kiến thức cơ bản về giới, giới tính, giá trị giới, định kiến giới...,học viên còn tìm hiểu thêm các kiến thức về phòng chống bạo lực giới, bạo lực tình dục đối với người khuyết tật thông qua nhiều phương pháp khác nhau như clip, hình ảnh, chia sẻ về các câu chuyện thực tế, thảo luận nhóm, các trò chơi vận động... Ngoài ra, khóa tập huấn lần này còn có sự tham gia của các giảng viên GBV đến từ tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Trị. Các giảng viên vừa tham gia học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, vừa hỗ trợ nhóm giảng viên ở Huế và đóng góp rất nhiều góp ý hay nhằm xây dựng phương pháp giảng tốt hơn. 

Trong thời gian tới, các nhóm giảng viên tại các vùng dự án sẽ tham gia các khóa tập huấn GBV tiếp theo nhằm nâng cao kỹ năng giảng dạy để truyền tải các kiến thức về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tốt hơn cho người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thừa Thiên Huế: Tập huấn phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật

Tin liên quan

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật
Hồng Phúc
26 28/08/2025

TP. Đà Nẵng: Can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 21 - 27/8/2025, 94 người khuyết tật tại các xã Thăng An, Thăng Điền và Thăng Phú - TP. Đà Nẵng đã được can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà đợt 1. Hoạt động do đội ngũ kỹ thuật viên, điều dưỡng, y bác sĩ đến từ Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam và Trung tâm Y tế khu vực Thăng Bình phối hợp thực hiện, nhằm cải thiện các chỉ số sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho người khuyết tật tại cộng đồng.
Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật
Đăng Quyến
19 27/08/2025

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng và chăm sóc y tế tại nhà cho người khuyết tật

Từ ngày 23/8/2025 - 26/8/2025 Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Trung tâm y tế Hương Thủy, Trạm y tế các phường Phú Bài, Hương Thủy, Thanh Thủy đã tổ chức hoạt động mở ca can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) và chăm sóc tại nhà cho người khuyết tật. Đây là hoạt động tiếp nối sau đợt khám sàng lọc vào cuối tháng 7/2025 với tổng cộng 51 người khuyết tật được can thiệp PHCN và 41 người khuyết tật được can thiệp chăm sóc tại nhà.
Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong
Thủy Hải
28 26/08/2025

Quảng Trị: Đoàn văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ thăm câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Triệu Phong

Chiều ngày 26/8/2025, đoàn chuyên viên thuộc Văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ và tổ chức CARE Quốc tế đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật (CLB PNKT) Triệu Phong. Buổi gặp gỡ nằm trong chuỗi thăm hoạt động của các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.