Tọa đàm đề xuất chính sách về bạo lực trên cơ sở giới và bình đẳng giới cho phụ nữ khuyết tật

11 Lượt xem
20/06/2019
Minh Trần
0

Sáng ngày 20/06/2019, Trung tâm ACDC và Hội liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) Việt Nam đồng tổ chức Tọa đàm “Đề xuất đề xuất chính sách về bạo lực trên cơ sở giới và bình đẳng giới cho phụ nữ khuyết tật”. Đến tham dự tọa đàm, có bà Mikiko Sawanishi, đại diện Quỹ Dân chủ Liên hợp quốc; bà Trần Thị Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình xã hội, Hội LHPN Việt Nam; Đại tá Phạm Mạnh Thường, Phó cục trưởng Cục cảnh sát hình sự Bộ công an; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC; bà Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội cùng hơn 50 đại biểu đến từ các ban, ngành địa phương.

Bà Mikiko Sawanishi, đại diện Quỹ Dân chủ Liên hợp quốc

Tại tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về các vấn đề vấn đề về bạo lực tình dục liên quan đến phụ nữ khuyết tật và cách can thiệp, xử lý hiện nay; thực tiễn các quy định pháp luật về bạo lực trên cơ sở giới; bạo lực tình dục với phụ nữ khuyết tật; trao đổi, tọa đàm về khung chính sách liên quan đến phòng tránh bạo lực tình dục đối với phụ nữ khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tọa đàm đề xuất chính sách về bạo lực trên cơ sở giới và bình đẳng giới cho phụ nữ khuyết tật

Tin liên quan

Sơ kết dự án 2025: Nhiều kết quả tích cực, lan tỏa cơ hội cho người khuyết tật
Hoàng Oanh
96 15/10/2025

Sơ kết dự án 2025: Nhiều kết quả tích cực, lan tỏa cơ hội cho người khuyết tật

“Không phải ai cũng làm sinh kế để giàu lên, nhưng khi được trao cơ hội, họ biết rằng mình có thể làm được – và đó chính là điều quý giá nhất.” – Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC).
Hội thảo Lập kế hoạch Dự án năm 2026: Tăng cường bền vững, mở rộng cơ hội hòa nhập cho người khuyết tật
Hoàng Oanh
89 14/10/2025

Hội thảo Lập kế hoạch Dự án năm 2026: Tăng cường bền vững, mở rộng cơ hội hòa nhập cho người khuyết tật

Trong khuôn khổ Hội thảo Lập kế hoạch Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” năm 2026, Tổ chức Humanity & Inclusion đã cùng Sở y tế, các đơn vị triển khai dự án và các đối tác tại địa phương nhìn lại những kết quả nổi bật trong năm 2025 và thảo luận định hướng cho giai đoạn tới. Hội thảo có sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Đại diện Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), đại diện các đơn vị triển khai dự án và các đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác thực hiện hợp phần dự án về hỗ trợ trực tiếp và hỗ trợ sinh kế để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội.
Những vòng tròn kết nối - Hành trình cùng nhau chăm sóc sức khỏe tâm thần
Quý Nguyễn
93 12/10/2025

Những vòng tròn kết nối - Hành trình cùng nhau chăm sóc sức khỏe tâm thần

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2025, tại các xã Cửa Việt, Vĩnh Linh và Ái Tử thuộc tỉnh Quảng Trị, ba nhóm sinh hoạt mang tên “Hy Vọng”, “Niềm Tin” và “Bền Vững” đã khởi động buổi sinh hoạt đầu tiên trong hành trình 5 buổi sinh hoạt hỗ trợ tâm lý dành cho người khuyết tật và thành viên gia đình có khó khăn về cảm xúc, tinh thần. Đây là hoạt động mở đầu của mô hình sinh hoạt nhóm hỗ trợ tâm lý thuộc dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Viện ACDC triển khai dưới sự tài trợ của tổ chức Green Cross Switzerland.