Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

55 Lượt xem
22/03/2019
Ánh Ngọc
0

Ngày 22/03/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại Thành phố Đà Nẵng.

Tọa đàm có sự tham dự của gần 100 người đại diện UBND, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an, Hội Phụ nữ thành phố Đà Nẵng; UBND, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Tòa án, Công an, Hội Phụ nữ quận Thanh Khê; Trung tâm hỗ trợ pháp lý, Trung tâm Công tác xã hội TP Đà Nẵng; Hội/nhóm/câu lạc bộ người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng và quận Thanh Khê; Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương.

Theo Báo cáo khảo sát của Trung tâm ACDC về tình hình bạo lực tình dục đối với Phụ nữ khuyết tật được thực hiện tại 2 địa bàn quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) và huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) cho thấy, cứ 10 phụ nữ khuyết tật thì có 4 người đã từng bị ít nhất 1 hình thức bạo lực tình dục. Trong khi đó, các cơ quan đều nhận được rất ít phản ánh nào liên quan đến bạo lực tình dục. Đây là con số đáng chú ý về sự im lặng của nạn nhân bị bạo lực tình dục.  Mục tiêu của chương trình nhằm giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc lên tiếng, khai báo các thông tin khi có các trường hợp bị bạo lực tình dục; đồng thời nắm được cách thức phòng ngừa và có biện pháp ứng phó với những trường hợp phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tình dục. Tòa đàm cũng là cơ hội để các bên có cơ hội thảo luận về các chính sách liên quan đến phòng tránh bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF) với mong muốn cùng cộng đồng chung tay trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục, vì một môi trường bình đẳng, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Dự án được thực hiện từ năm 2018-2021 tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
73 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
44 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
183 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”