Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

75 Lượt xem
22/03/2019
Ánh Ngọc
0

Ngày 22/03/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại Thành phố Đà Nẵng.

Tọa đàm có sự tham dự của gần 100 người đại diện UBND, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an, Hội Phụ nữ thành phố Đà Nẵng; UBND, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Tòa án, Công an, Hội Phụ nữ quận Thanh Khê; Trung tâm hỗ trợ pháp lý, Trung tâm Công tác xã hội TP Đà Nẵng; Hội/nhóm/câu lạc bộ người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng và quận Thanh Khê; Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương.

Theo Báo cáo khảo sát của Trung tâm ACDC về tình hình bạo lực tình dục đối với Phụ nữ khuyết tật được thực hiện tại 2 địa bàn quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) và huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) cho thấy, cứ 10 phụ nữ khuyết tật thì có 4 người đã từng bị ít nhất 1 hình thức bạo lực tình dục. Trong khi đó, các cơ quan đều nhận được rất ít phản ánh nào liên quan đến bạo lực tình dục. Đây là con số đáng chú ý về sự im lặng của nạn nhân bị bạo lực tình dục.  Mục tiêu của chương trình nhằm giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc lên tiếng, khai báo các thông tin khi có các trường hợp bị bạo lực tình dục; đồng thời nắm được cách thức phòng ngừa và có biện pháp ứng phó với những trường hợp phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tình dục. Tòa đàm cũng là cơ hội để các bên có cơ hội thảo luận về các chính sách liên quan đến phòng tránh bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF) với mong muốn cùng cộng đồng chung tay trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục, vì một môi trường bình đẳng, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Dự án được thực hiện từ năm 2018-2021 tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Tin liên quan

Thành phố Huế: Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam
Nam Nguyễn
105 06/07/2026

Thành phố Huế: Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam

Vừa qua, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Huế hoàn thành hoạt động “Trao học bổng cho học sinh gia đình nạn nhân da cam” tại thành phố Huế. Thông qua hoạt động, 05 suất học bổng với tổng trị giá 32.000.000 đồng (tương ứng 6.400.000 đồng/học sinh) đã được trao cho 05 học sinh là thế hệ thứ hai và thứ ba của các gia đình nạn nhân da cam, góp phần hỗ trợ chi phí học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình.
Quảng Trị: Triển khai chuỗi hoạt động can thiệp phục hồi chức năng tại nhà và đánh giá, chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật
Bùi Thạch
131 01/07/2026

Quảng Trị: Triển khai chuỗi hoạt động can thiệp phục hồi chức năng tại nhà và đánh giá, chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật

Trong tháng 06/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức hoạt động “Can thiệp phục hồi chức năng tại nhà (lần thứ nhất) và đánh giá nhu cầu, chỉ định dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật”. Hoạt động được thực hiện qua hai đợt, từ ngày 12 – 16/6 và 19 – 23/6/2026, tại 13 xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Thay đổi cách nhìn về khuyết tật - Bước đầu để thay đổi cách nhìn về chính mình
Quý Nguyễn
136 30/06/2026

Thay đổi cách nhìn về khuyết tật - Bước đầu để thay đổi cách nhìn về chính mình

Khi nhắc đến khuyết tật, nhiều người thường ngay lập tức nghĩ đến những khiếm khuyết của cơ thể hoặc những hạn chế trong khả năng của một người. Đây là cách nhìn khá phổ biến và cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta ứng xử với người khuyết tật trong cuộc sống hằng ngày.