Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

70 Lượt xem
22/03/2019
Ánh Ngọc
0

Ngày 22/03/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại Thành phố Đà Nẵng.

Tọa đàm có sự tham dự của gần 100 người đại diện UBND, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an, Hội Phụ nữ thành phố Đà Nẵng; UBND, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Tòa án, Công an, Hội Phụ nữ quận Thanh Khê; Trung tâm hỗ trợ pháp lý, Trung tâm Công tác xã hội TP Đà Nẵng; Hội/nhóm/câu lạc bộ người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng và quận Thanh Khê; Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương.

Theo Báo cáo khảo sát của Trung tâm ACDC về tình hình bạo lực tình dục đối với Phụ nữ khuyết tật được thực hiện tại 2 địa bàn quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) và huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) cho thấy, cứ 10 phụ nữ khuyết tật thì có 4 người đã từng bị ít nhất 1 hình thức bạo lực tình dục. Trong khi đó, các cơ quan đều nhận được rất ít phản ánh nào liên quan đến bạo lực tình dục. Đây là con số đáng chú ý về sự im lặng của nạn nhân bị bạo lực tình dục.  Mục tiêu của chương trình nhằm giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc lên tiếng, khai báo các thông tin khi có các trường hợp bị bạo lực tình dục; đồng thời nắm được cách thức phòng ngừa và có biện pháp ứng phó với những trường hợp phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực tình dục. Tòa đàm cũng là cơ hội để các bên có cơ hội thảo luận về các chính sách liên quan đến phòng tránh bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được thực hiện bởi Trung tâm ACDC dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF) với mong muốn cùng cộng đồng chung tay trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục, vì một môi trường bình đẳng, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Dự án được thực hiện từ năm 2018-2021 tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tọa đàm “Hãy lên tiếng” – Phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Tin liên quan

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Đăng Quyến
24 21/06/2026

Thành phố Huế: Mở ca can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong các ngày 19 - 21/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Bệnh viện Phục hồi chức năng thành phố Huế, Ủy ban nhân dân, Trạm y tế 11 xã phường trên địa bàn thành phố Huế triển khai hoạt động Mở ca can thiệp phục hồi chức năng tại nhà cho 79 người khuyết tật và nạn nhân da cam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
Hơn 100 hạng mục hỗ trợ được trao tặng cho 50 người khuyết tật tại Gia Lai
Hoàng Oanh
129 16/06/2026

Hơn 100 hạng mục hỗ trợ được trao tặng cho 50 người khuyết tật tại Gia Lai

Từ ngày 12 đến ngày 15/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai cùng Trung tâm y tế Hoài Nhơn, Phù Mỹ, các Trạm y tế tại địa phương triển khai hoạt động “Hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật và gia đình để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội” tại 05 xã/phường gồm Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Tam Quan, Phù Mỹ Nam và Phù Mỹ.
Quảng Trị: Khởi động nhóm hỗ trợ tâm lý cho người khuyết tật và thành viên gia đình năm 2026
Thuỷ Hải
115 12/06/2026

Quảng Trị: Khởi động nhóm hỗ trợ tâm lý cho người khuyết tật và thành viên gia đình năm 2026

Nhằm tăng cường hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người khuyết tật và thành viên gia đình, trong các ngày 10 và 12/6/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên cho 03 nhóm sinh hoạt hỗ trợ tâm lý tại các xã Vĩnh Hoàng, Gio Linh và Triệu Phong. Hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua Viện ACDC.