Triển lãm “Thế giới lặng im

11 Lượt xem
30/07/2015
Đăng Trung
0

Nhân kỷ niệm 4 năm ngày thành lập, Câu lạc bộ Người điếc Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình Triển lãm tranh với chủ đề “Thế giới lặng im” do chính các bạn thuộc Câu lạc bộ thực hiện.

Nhân kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Người điếc Thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ Người điếc đã phối hợp với Hội người khuyết tật (NKT) thành phố, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Trung tâm Công tác xã hội và Hội mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình Triển lãm tranh với chủ đề “Thế giới lặng im” do chính các bạn thuộc Câu lạc bộ thực hiện. Chương trình triễn lãm kéo dài từ ngày 23 đến ngày 30/7/2015 tại Bảo tàng Chăm Đà Nẵng.

Về tham dự với chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Đình Vĩnh – Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo – Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Quý Đôn, ông Hà Vỹ - Trưởng phòng nghiệp vụ Sở LĐTB&XH thành phố, Bà Hà Thị Kim Ánh – Trưởng phòng Bảo vệ trẻ em – Sở LĐTB&XH, ông Nguyễn Hoàng Long – Nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố, bà Nguyễn Thị Kim Hiền – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam, ông Trương Công Nghiêm – Chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Đà Nẵng, ông Mand Plasona – Giám đốc Tổ chức DAI, ông Micall – Giám đốc Công ty Laguna Lăng Cô và đông đảo người khuyết tật đến từ Hội người khuyết tật thành phố.

Triển lãm đã trưng bày 92 bức tranh, 10 bức thư pháp của 12 họa sĩ đến từ Câu lạc bộ Người điếc thành phố Đà Nẵng. Để hoàn thành những tác phẩm triển lãm, các bạn đã miệt mài ngày đêm chiến đấu với nét cọ của mình. Nét cọ là ngôn ngữ của các bạn sau ngôn ngữ ký hiệu, những nỗi niềm, những trăn trở, những băn khoăn suy tư trước cuộc sống tươi đẹp này các bạn đều gửi vào trong tranh như ước mơ làm đẹp thêm cho đời. Bạn Hoài Trang – một trong số 12 họa sĩ của chương trình tâm sự: “Chúng em rất vui với chương trình ngày hôm nay, chúng em đã cố gắng gửi những dòng tâm sự của mình vào những bức ảnh, em hy vọng rằng, qua các bức ảnh mọi người có thể thấu hiểu được những tâm tư nguyện vọng của chúng em…”

Nguồn: http://dpodanang.org.vn/

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Triển lãm “Thế giới lặng im

Tin liên quan

Sơ kết dự án 2025: Nhiều kết quả tích cực, lan tỏa cơ hội cho người khuyết tật
Hoàng Oanh
96 15/10/2025

Sơ kết dự án 2025: Nhiều kết quả tích cực, lan tỏa cơ hội cho người khuyết tật

“Không phải ai cũng làm sinh kế để giàu lên, nhưng khi được trao cơ hội, họ biết rằng mình có thể làm được – và đó chính là điều quý giá nhất.” – Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC).
Hội thảo Lập kế hoạch Dự án năm 2026: Tăng cường bền vững, mở rộng cơ hội hòa nhập cho người khuyết tật
Hoàng Oanh
89 14/10/2025

Hội thảo Lập kế hoạch Dự án năm 2026: Tăng cường bền vững, mở rộng cơ hội hòa nhập cho người khuyết tật

Trong khuôn khổ Hội thảo Lập kế hoạch Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” năm 2026, Tổ chức Humanity & Inclusion đã cùng Sở y tế, các đơn vị triển khai dự án và các đối tác tại địa phương nhìn lại những kết quả nổi bật trong năm 2025 và thảo luận định hướng cho giai đoạn tới. Hội thảo có sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Đại diện Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), đại diện các đơn vị triển khai dự án và các đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác thực hiện hợp phần dự án về hỗ trợ trực tiếp và hỗ trợ sinh kế để cải thiện điều kiện sống và hòa nhập xã hội.
Những vòng tròn kết nối - Hành trình cùng nhau chăm sóc sức khỏe tâm thần
Quý Nguyễn
93 12/10/2025

Những vòng tròn kết nối - Hành trình cùng nhau chăm sóc sức khỏe tâm thần

Trong hai ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2025, tại các xã Cửa Việt, Vĩnh Linh và Ái Tử thuộc tỉnh Quảng Trị, ba nhóm sinh hoạt mang tên “Hy Vọng”, “Niềm Tin” và “Bền Vững” đã khởi động buổi sinh hoạt đầu tiên trong hành trình 5 buổi sinh hoạt hỗ trợ tâm lý dành cho người khuyết tật và thành viên gia đình có khó khăn về cảm xúc, tinh thần. Đây là hoạt động mở đầu của mô hình sinh hoạt nhóm hỗ trợ tâm lý thuộc dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Viện ACDC triển khai dưới sự tài trợ của tổ chức Green Cross Switzerland.