Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật

28 Lượt xem
30/03/2019
Nguyệt Hà
0

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, cuối tháng 03/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật tại Thành phố Đông Hà và Thành phố Hội An.

Đoàn tư vấn pháp luật tham gia chương trình bao gồm các luật sư, tư vấn viên phòng Luật thuộc Trung tâm ACDC, cán bộ lao động thương binh xã hội, trợ giúp viên pháp lý nhà nước tỉnh, ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam… Chuyến đi đã tư vấn cho 98 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, 50 trường hợp tại thành phố Đông Hà và 48 trường hợp tại thành phố Hội An. Các câu hỏi, trường hợp cần tư vấn tập trung vào các lĩnh vực bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, đất đai nhà ở; giáo dục - học nghề và việc làm, vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, sửa chữa nhà ở… Cũng giống như đa số người khuyết tật ở các địa phương khác, vấn đề bảo trợ xã hội và vay vốn là 02 vấn đề được người khuyết tật và gia đình người khuyết tật quan tâm và đặc ra nhiều câu hỏi nhất.

Thông qua hoạt động này, người khuyết tật và thành viên gia đình người khuyết tật đã được nâng cao các kiến thức, thông tin về chính sách, pháp luật, đồng thời được giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc pháp lý cụ thể trong cuộc sống.

Tư vấn pháp luật lưu động tại địa phương là một trong các hình thức tư vấn miễn phí dành cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật Việt Nam của phòng Luật Trung tâm ACDC. Bên cạnh các chuyến tư vấn lưu động, phòng Luật còn tư vấn cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật thông qua các kênh như: email: tuvan@acdc.org.vn, tư vấn trực tuyến trên Facebook: Trung tâm ACDC và website: http://acdc.vn hoặc tuvanmienphi.vn

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật

Tin liên quan

Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế 2025: Mỗi bước chạy - Nối yêu thương
Minh Trần
81 21/12/2025

Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế 2025: Mỗi bước chạy - Nối yêu thương

Sáng ngày 21/12, Sở Y tế thành phố Huế phối hợp với Viện ACDC, CCIHP tổ chức sự kiện Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế năm 2025 với thông điệp “Mỗi bước chạy - Nối yêu thương”. Sự kiện được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Hòa nhập do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) làm chủ dự án.
Công bố và kết nối mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật tại Việt Nam
Loan Nguyễn
120 27/11/2025

Công bố và kết nối mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật tại Việt Nam

Hội thảo “Chính sách trong giáo dục đặc biệt: Hiểu đúng – Thực hiện hiệu quả” diễn ra ngày 27/11/2025 tại Thái Nguyên đã đánh dấu bước tiến quan trọng với việc ra mắt Mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật Việt Nam. Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) vinh dự là một trong những đơn vị tài trợ, đồng hành thúc đẩy quyền học tập và cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi trẻ em khuyết tật.
Viện ACDC hỗ trợ 500 triệu đồng giúp người khuyết tật khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025
Ánh Ngọc
143 10/12/2025

Viện ACDC hỗ trợ 500 triệu đồng giúp người khuyết tật khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025

Những đợt bão lũ liên tiếp số 10, 11, 12 và 13 cuối năm 2025 đã tàn phá nhiều tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, khiến hàng chục nghìn hộ dân chìm trong ngập lụt, mất mát tài sản, gián đoạn sinh kế. Người khuyết tật – nhóm chịu tác động nặng nề nhất bởi hạn chế trong ứng phó và di chuyển – được xác định là đối tượng cần hỗ trợ khẩn cấp. Trước tình hình đó, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã triển khai gói hỗ trợ 500 triệu đồng kịp thời giúp người khuyết tật giảm bớt khó khăn và từng bước ổn định cuộc sống. Để nguồn hỗ trợ đến tận tay gia đình người khuyết tật cần nhất, Viện ACDC đã  phối hợp với Hội Người mù Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các đơn vị địa phương để thực hiện gói này.