Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật

83 Lượt xem
30/03/2019
Nguyệt Hà
0

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, cuối tháng 03/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật tại Thành phố Đông Hà và Thành phố Hội An.

Đoàn tư vấn pháp luật tham gia chương trình bao gồm các luật sư, tư vấn viên phòng Luật thuộc Trung tâm ACDC, cán bộ lao động thương binh xã hội, trợ giúp viên pháp lý nhà nước tỉnh, ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam… Chuyến đi đã tư vấn cho 98 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, 50 trường hợp tại thành phố Đông Hà và 48 trường hợp tại thành phố Hội An. Các câu hỏi, trường hợp cần tư vấn tập trung vào các lĩnh vực bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, đất đai nhà ở; giáo dục - học nghề và việc làm, vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, sửa chữa nhà ở… Cũng giống như đa số người khuyết tật ở các địa phương khác, vấn đề bảo trợ xã hội và vay vốn là 02 vấn đề được người khuyết tật và gia đình người khuyết tật quan tâm và đặc ra nhiều câu hỏi nhất.

Thông qua hoạt động này, người khuyết tật và thành viên gia đình người khuyết tật đã được nâng cao các kiến thức, thông tin về chính sách, pháp luật, đồng thời được giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc pháp lý cụ thể trong cuộc sống.

Tư vấn pháp luật lưu động tại địa phương là một trong các hình thức tư vấn miễn phí dành cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật Việt Nam của phòng Luật Trung tâm ACDC. Bên cạnh các chuyến tư vấn lưu động, phòng Luật còn tư vấn cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật thông qua các kênh như: email: tuvan@acdc.org.vn, tư vấn trực tuyến trên Facebook: Trung tâm ACDC và website: http://acdc.vn hoặc tuvanmienphi.vn

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật

Tin liên quan

86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế
Đăng Quyến
77 14/08/2026

86 người khuyết tật và nạn nhân da cam được cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình tại thành phố Huế

Ngày 13 - 14/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố Huế cùng các đơn vị liên quan hoàn thành hoạt động cấp phát chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình cho 86 người khuyết tật và nạn nhân da cam tại 11 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế. Đây là hoạt động tiếp nối sau quá trình thử mẫu chân tay giả, dụng cụ chỉnh hình được triển khai vào tháng 7/2026. Hoạt động này thuộc dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC. 
Từ
Loan Nguyễn
165 14/08/2026

Từ "chăm sóc" đến "hòa nhập": Những điểm nổi bật trong kế hoạch tổng thể triển khai chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 11/8/2026, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2559/QĐ-BYT về Kế hoạch tổng thể triển khai Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026 – 2030. Kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu của Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 – 2030, đồng thời tăng cường thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và các khuyến nghị phù hợp của Ủy ban về quyền của người khuyết tật, với một số điểm nổi bật sau:
Quảng Trị: Khảo sát, đánh giá nhu cầu hỗ trợ bữa ăn bán trú và trang thiết bị phục hồi chức năng
Bùi Thạch
121 13/08/2026

Quảng Trị: Khảo sát, đánh giá nhu cầu hỗ trợ bữa ăn bán trú và trang thiết bị phục hồi chức năng

Trong hai ngày 08/8 và 11/8/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (Viện ACDC) đã phối hợp chặt chẽ với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu hỗ trợ bữa ăn bán trú và trang thiết bị phục hồi chức năng tại các trung tâm, cơ sở phục hồi chức năng, chăm sóc, giáo dục cho người khuyết tật, nạn nhân da cam. Chuyến khảo sát nhằm đánh giá thực trạng, xác định nhu cầu hỗ trợ và làm cơ sở triển khai các nội dung trong giai đoạn tiếp theo của Dự án. Đoàn đã có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế tại 06 trung tâm, trường giáo dục chuyên biệt trên địa bàn tỉnh.