Đà Nẵng: Họp Câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê lần 4

12 Viewed
06/03/2019
Kim Ngọc
0

Vào ngày 06/03/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Câu lạc bộ Phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê tổ chức cuộc họp lần thứ 4 của Câu lạc bộ. Ngoài mục đích sinh hoạt định kỳ, Câu lạc bộ cũng đã tổ chức kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ cho các chị em với nhiều hoạt động bổ ích liên quan đến chủ đề phòng chống bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Cuộc họp có sự tham gia của hơn 50 chị em khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn quận. Trong chương trình, bà Lê Hải Yến, Trưởng phòng luật của Trung tâm ACDC đã chia sẻ những hỗ trợ pháp lý của dự án đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê. Theo đó, trong thời gian tới, sẽ có một đường dây nóng được thiết lập để hỗ trợ tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí cho các phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật bị bạo lực tình dục tại địa phương. Việc lên tiếng trình báo, chia sẻ của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật khi bị bạo lực tình dục vô cùng quan trọng để các cơ quan chức năng có thể vào cuộc nhằm bảo vệ và ngăn chặn các hành vi phạm pháp. Điều này sẽ góp phần hạn chế tình trạng bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên địa bàn. Tham gia các chương trình sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ, phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật sẽ có môi trường sinh hoạt cộng đồng, từ đó có được sự tự tin, mạnh dạn làm chủ cuộc sống, nhận thức về vấn đề bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật sẽ được nâng cao hơn. Nhân dịp này, nhiều Hội, đoàn thể đã tặng hoa chúc mừng các chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ hàng tháng là một trong những hoạt động của dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” do Trung tâm ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Qũy Dân chủ Liên hiệp quốc (UNDEF). Trong thời gian tới, các cuộc sinh hoạt này sẽ được tiếp tục tổ chức với nhiều hình thức đa dạng để thu hút sự tham gia của hội viên, nhằm mục đích nâng cao nhận thức và các kỹ năng cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật về phòng chống bạo lực tình dục.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Đà Nẵng: Họp Câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật quận Thanh Khê lần 4

Related news

Midterm project review 2025: Positive outcomes and opportunities for persons with disabilities
Hoàng Oanh
44 15/10/2025

Midterm project review 2025: Positive outcomes and opportunities for persons with disabilities

“Not everyone can have a means of living to become wealthy, but when given the livelihood opportunity, they realize that they can do it – and that is the most valuable thing.” – Ms. Nguyen Thi Lan Anh, Director of the Action to the Community Development Institute (ACDC).
2026 project planning workshop: Strengthening sustainability and expanding opportunities for persons with disabilities
Hoàng Oanh
47 14/10/2025

2026 project planning workshop: Strengthening sustainability and expanding opportunities for persons with disabilities

As part of the 2026 Project Planning Workshop for the “Improving the quality of life of persons with disabilities in provinces sprayed with Agent Orange” Project, Humanity & Inclusion (HI), together with provincial Departments of Health, implementing partners, and local stakeholders, reviewed key achievements in 2025 and discussed directions for the coming year.
Connecting circles - A journey in mental healthcare
Quý Nguyễn
65 12/10/2025

Connecting circles - A journey in mental healthcare

On October 11 and 12, 2025, in the communes of Cua Viet, Vinh Linh, and Ai Tu in Quang Tri province, three groups named "Hope," "Faith" and "Sustainability" launched the first group meeting in a series of five psychological support sessions dedicated to persons with disabilities and their family members facing emotional and mental difficulties. This activity marks the start of the psychological support group model under the project "Independent living and Social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri province - Vietnam" implemented by the Action to the Community Development Institute (ACDC) and funded by Green Cross Switzerland (GCCH).