Hội nghị quốc gia về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội

2 Viewed
05/12/2019
Viet Phan
0

Ngày 04 - 05/12/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới Việt Nam (GBVNET) đã tổ chức Hội nghị quốc gia về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội: “Kết nối để xóa khoảng trống trong phòng, chống bạo lực tình dục” tại Hà Nội.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành; các tổ chức CSOs, NGOs; các hội/nhóm người khuyết tật; CLB phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật cùng cơ quan thông tấn báo chí.

Tại hội nghị, thực trạng bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật đã được đưa ra thảo luận để nhìn ra những khoảng trống chính sách và đưa ra hướng củng cố chính sách và khung pháp lý liên quan đến quyền của phụ nữ khuyết tật và nạn nhân của bạo lực tình dục ở Việt Nam. Bên cạnh đó, trong phiên song song về “Bạo lực tình dục với người khuyết tật”, các đại biểu đã chia sẻ một cách thẳng thắn và bày tỏ mong muốn tìm ra giải pháp để bổ sung và điều chỉnh một số chính sách liên quan nhằm đảm bảo việc phòng chống bạo lực tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật một cách có hiệu quả. Từ đó, tăng cường cơ hội tham gia và nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trong việc hòa nhập xã hội. Một đại diện CLB Phụ nữ khuyết tật tại Ninh Bình đã chia sẻ: “Mong muốn có được thông tin về mô hình nhà tạm lánh cho phụ nữ khuyết tật tại địa phương để có thể chia sẻ, hỗ trợ cho phụ nữ khuyết tật, đồng thời kết hợp với các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ, giải quyết các trường hợp bị bạo lực tình dục tại địa phương”.

Hội nghị là sáng kiến của Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam (GBVNet), bao gồm 17 tổ chức xã hội Việt Nam hoạt động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới. Hội nghị được tài trợ bởi các cơ quan Liên Hiệp Quốc và một số nhà tài trợ khác nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì Bình đẳng Giới và Phòng, Chống Bạo lực trên Cơ sở Giới.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội nghị quốc gia về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội

Related news

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities
Quý Nguyễn
13 18/08/2025

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities

In order to support livelihood development models, improve the quality of life, and promote social inclusion of persons with disabilities, from August 16 - 18, 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Organisation of People with Disabilities, conducted a survey on the current situation and livelihood support needs of households with persons with disabilities in the province.
Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families
Quý Nguyễn
10 16/08/2025

Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families

From August 14 - 16, 2025, in Quang Tri Province, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Provincial Department of Health, organized an advanced training on psychological support for persons with disabilities and their family members. This activity followed the basic training held in July 2025 and is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam”, funded by Green Cross Switzerland (GCCH).
Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities
Nam Nguyễn
13 14/08/2025

Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities

Following activities in Da Nang City and Quang Tri Province, the Action to the Community Development Institute (ACDC) coordinated with the Hue City Department of Health and the People’s Committees of Phu Bai, Phu Ho, Phong Dinh, and Thanh Thuy wards/communes to carry out home visits and a survey on livelihood support needs for 48 families with persons with disabilities in Hue City from August 13–14, 2025.