Hội thảo - Tập huấn Quyền của trẻ khuyết tật và Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật dành cho các bên liên quan

42 Viewed
27/11/2017
Kim Ngọc
0

Ngày 28/11/2017, Trung tâm ACDC đã phối hợp cùng với Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo - Tập huấn “Quyền của trẻ khuyết tật và Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật dành cho các bên liên quan” tại thành phố Huế. Hoạt động nhằm mục đích nâng cao năng lực cho các bên liên quan về quyền của trẻ khuyết tật và giáo dục hòa nhập cho nhóm trẻ này. Chương trình đã thu hút sự tham gia với của đại diện các cơ quan chức năng như Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Huế cùng đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh đến từ 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế đang có học sinh khuyết tật theo học.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Như Quỳnh – chuyên gia đến từ Đại học Thủ đô, các học viên đã có thêm kiến thức về các mô hìnhgiáo dục trẻ khuyết tật, tìm hiểu  khả năng và những nhu cầu đặc thù của trẻ khuyết tật. Từ đó, các học viên đã thực hành lập kế hoạch giáo dục phù hợp với trẻ. 

Bên cạnh đó giảng viên Ngô Thị Thu Hằng đến từ Trung tâm ACDC cũng đã cung cấp thêm cho các học viên nội dung vềquyền của trẻ khuyết tật và các chính sách ưu tiên trong giáo dục hòa nhập cũng như các chính sách dành cho giáo viên đang giảng dạytrẻ khuyết tật tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong buổi hội thảo, các giáo viên đến từ các trường tiểu học có trẻ khuyết tật theo học đã đã chia sẻ các khó khăn, vướng mắc trong công tác giáo dục vớitrẻ khuyết tật. Từ đó, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm giáo dục và đề xuất các giải pháp để giúp trẻ khuyết tật hòa nhập tốt hơn.

Hội thảo – tập huấn là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giáodục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” do Trung tâm ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Nauy tại Việt Nam. Dự kiến trong thời gian tới,  Trung tâm ACDCsẽ tiếp tục triển khai các hoạt động để nâng cao năng lực cho các bên liên quan nhằm hỗ trợ cho trẻ khuyết tật có một môi trường giáo dục hòa nhập tốt hơn.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội thảo - Tập huấn Quyền của trẻ khuyết tật và Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật dành cho các bên liên quan

Related news

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue
Nam Nguyễn
128 06/02/2026

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue

In the days leading up to the Lunar New Year, on 6 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC) organized the handover of sewing machines and equipment for home-based garment production to two households of women with disabilities in Hue City. The programme was supported by “Love, Tito’s”. The handover took place following a period of assessment, preparation, and completion, with the aim of enabling persons with disabilities to work stably from home, gradually increase their income, and improve their quality of life.
Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house
Viet Phan
133 05/02/2026

Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house

On 3 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Ngai Department of Health, organized the handover of equipment and the inauguration of a Transition House at Quang Ngai General Hospital No. 2. This is the eighth Transition House supported and put into operation by ACDC within its national network, contributing to improved rehabilitation quality and supporting persons with disabilities to gradually strengthen independent living skills and participation in community life in a sustainable manner.
Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities
Thủy Hải
152 27/01/2026

Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities

From mechanical engineering, livestock farming, and small businesses to services tailored to health conditions, the mid-term evaluation shows that many Persons with Disabilities households in Quang Tri have gradually stabilized their income, enhanced their initiative, and improved their self-reliance in life.