Hội trại "Cùng cam kết vì sự phát triển"

44 Viewed
20/12/2014
Minh Trần
0

Ngày 20/12, nhân sự kiện Việt Nam phê chuẩn công ước của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật, nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12/2014 và tháng hành động vì người khuyết tật do Bộ LĐTBXH phát động, gọi tắt là Trung tâm ACDC tổ chức Chương trình Hội trại chào mừng sự kiện Việt Nam phê chuẩn công ước của LHQ về Quyền của người khuyết tật Việt Nam với tên gọi “Cùng cam kết vì sự phát triển”.

Cùng cam kết vì sự phát triển” là cơ hội để các bên cùng chia sẻ, tìm giải pháp, cam kết thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình thực thi Công ước tại Việt Nam.

Chương trình được thực hiện với sự tham gia của ông Nguyễn Trung Thành – Phó trưởng phòng chính sách xã hội, Cục bảo trợ xã hội, Bộ LĐ – TB &XH, ông Trương Đức Tùng - Trưởng đại diện tổ chức CBM tại Việt Nam, bà Lydia Shula - đại diện MIUSA, bà Deborah Schoenmaechers - đại diện UNDP tại Việt Nam, bà Lê Thị Nhật - đại diện ICRC -SFD… cùng hơn 20 đơn vị đến từ các Hội/ Nhóm/ CLB của và vì người khuyết tật, các tổ chức làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật, các nhóm thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC chia sẻ: Hội trại là nơi hội tụ,giao lưu, cùng cam kết hành động vì sự phát triển của cộng đồng NKT Việt Nam. Thông qua Hội trại, chúng tôi hy vọng quyền của NKT được thể hiện trong công ước và luật được hiện thực hóa trong tương lai gần.

Bên cạnh những hoạt động mang tính chất giao lưu, kết nối, trải nghiệm tại các gian trại, chương trình còn có sự giao lưu, chia sẻ của đại diện các tổ chức nhà nước, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước cũng như đại diện tổ chức người khuyết tật trong talkshow: Hiện thực hóa quyền Công ước quốc tế của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật. Các đại biểu tham gia đã cùng cam kết hành động để đưa những điều khoản của Công ước gần hơn với thực tế.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hội trại "Cùng cam kết vì sự phát triển"

Related news

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue
Nam Nguyễn
128 06/02/2026

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue

In the days leading up to the Lunar New Year, on 6 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC) organized the handover of sewing machines and equipment for home-based garment production to two households of women with disabilities in Hue City. The programme was supported by “Love, Tito’s”. The handover took place following a period of assessment, preparation, and completion, with the aim of enabling persons with disabilities to work stably from home, gradually increase their income, and improve their quality of life.
Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house
Viet Phan
133 05/02/2026

Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house

On 3 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Ngai Department of Health, organized the handover of equipment and the inauguration of a Transition House at Quang Ngai General Hospital No. 2. This is the eighth Transition House supported and put into operation by ACDC within its national network, contributing to improved rehabilitation quality and supporting persons with disabilities to gradually strengthen independent living skills and participation in community life in a sustainable manner.
Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities
Thủy Hải
152 27/01/2026

Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities

From mechanical engineering, livestock farming, and small businesses to services tailored to health conditions, the mid-term evaluation shows that many Persons with Disabilities households in Quang Tri have gradually stabilized their income, enhanced their initiative, and improved their self-reliance in life.