Lễ ra mắt Dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế

2 Viewed
21/02/2019
Minh Trần
0

Sáng ngày 21/02/2019, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (gọi tắt là Trung tâm ACDC) phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ ra mắt dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” tại Thành phố Huế. Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ nhằm mục đích tăng cường việc thực hiện các chính sách cho người khuyết tật (cụ thể tập trung vào vấn đề y tế và tiếp cận vật lý).

Tham dự Lễ ra mắt có ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hà Văn Tuấn; Giám đốc Sở LĐTB&XH; ông Christofer Abham – Giám đốc môi trường và xã hội, USAID; bà Lê Hà Vân, cố vấn cấp cao chương trình hỗ trợ người khuyết tật, USAID; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC cùng hơn 60 người đại diện Sở, ban ngành, Hội, đoàn thể, cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện, các trường đại học, người khuyết tật và cơ quan thông tấn báo chí tại tỉnh.

Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” được Trung tâm ACDC thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2021 tại 3 tỉnh: tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam. Đối tác của dự án bao gồm: Bộ Y tế; Bộ Giao thông vận tải và các đối tác trung ương có liên quan; UBND tỉnh, các sở có liên quan và Hội người khuyết tật tỉnh. Các hoạt động của dự án được thiết kế nhằm hướng tới các kết quả mong đợi cụ thể tương ứng với 3 hợp phần chính của dự án lần lượt là: Chính sách liên quan với người khuyết tật được xây dựng, xem xét điều chỉnh hợp lý; Năng lực thực thi chính sách về người khuyết tật cho các cơ quan liên quan được tăng cường và cuối cùng là thúc đẩy việc thực thi các chính sách cho người khuyết tật.

Dự án được xây dựng trong bối cảnh những năm gần đây, các vấn đề về phân biệt đối xử đối với người khuyết tật tại Việt Nam đã phần nào được giải quyết, người khuyết tật đã dần dần hoà nhập vào cộng đồng và thể hiện được vai trò cũng như tiếng nói của họ trong mọi mặt của xã hội từ đó có những đóng góp cho sự phát triển chung. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế và rào cản nhất định làm ảnh hưởng tới sự đóng góp của người khuyết tật, đặc biệt là vấn đề về tiếp cận vật lý dành cho người khuyết tật. Chỉ khi người khuyết tật được đảm bảo tiếp cận mọi khía cạnh của đời sống, họ mới có cơ hội hoà nhập, thể hiện rõ vai trò và đóng góp ngược trở lại cho sự phát triển chung của xã hội.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Lễ ra mắt Dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Related news

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities
Quý Nguyễn
13 18/08/2025

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities

In order to support livelihood development models, improve the quality of life, and promote social inclusion of persons with disabilities, from August 16 - 18, 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Organisation of People with Disabilities, conducted a survey on the current situation and livelihood support needs of households with persons with disabilities in the province.
Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families
Quý Nguyễn
10 16/08/2025

Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families

From August 14 - 16, 2025, in Quang Tri Province, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Provincial Department of Health, organized an advanced training on psychological support for persons with disabilities and their family members. This activity followed the basic training held in July 2025 and is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam”, funded by Green Cross Switzerland (GCCH).
Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities
Nam Nguyễn
13 14/08/2025

Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities

Following activities in Da Nang City and Quang Tri Province, the Action to the Community Development Institute (ACDC) coordinated with the Hue City Department of Health and the People’s Committees of Phu Bai, Phu Ho, Phong Dinh, and Thanh Thuy wards/communes to carry out home visits and a survey on livelihood support needs for 48 families with persons with disabilities in Hue City from August 13–14, 2025.