Nghệ An - Bắt đầu lại tốt hơn: Hướng tới một thế giới sau Covid-19 hòa nhập, tiếp cận và bền vững

72 Viewed
01/12/2020
Tuệ Chi
0

Hướng đến mừng Ngày Quốc tế người khuyết tật 3 tháng 12, sáng nay, ngày 01/12/2020, hơn 70 đại biểu đã đến tham dự Lễ mitting, trưng bày gian hàng với chủ đề: Bắt đầu lại tốt hơn: Hướng tới một thế giới sau Covid-19 hòa nhập, tiếp cận và bền vững do Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An phối hợp ACDC tổ chức.

Sự kiện nhằm giới thiệu các mô hình kinh tế do người khuyết tật làm chủ, từ đó tạo cơ hội, không gian cho người khuyết tật và các bên liên quan giao lưu, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế. Đồng thời nâng cao nhận thức cho xã hội nói chung và hội viên Hội người khuyết tật nói riêng về khả năng của người khuyết tật cũng như chia sẻ thêm các kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid 19 đang lan rộng trên toàn cầu.

Chương trình có sự tham dự của bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An; bà Lê Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An; ông Trần Anh Tời - Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Trọng Khánh - Hội Chiến sĩ cách mạng bị bắt và bị tù đày tỉnh Nghệ An; ông Thái Khắc Hoàn - Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An; bà Trần Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ và trẻ mồ côi thành phố Vinh; ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch Hội người mù thành phố Vinh cùng đại diện các hội, nhóm, câu lạc bộ người khuyết tật và cá nhân người khuyết tật trên toàn tỉnh.

Đặc biệt, 5 gian hàng về may mặc, hàng thủ công, đồ nông nghiệp sạch, tranh vẽ... của người khuyết tật thu hút đông đảo sự quan tâm và tham quan của các đại biểu đến tham dự sự kiện, đó cũng là những thành quả thể hiện sự độc lập, tự tin, khả năng phát triển kinh tế và làm chủ cuộc sống của người khuyết tật.

Bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã chia sẻ: Bà đánh giá cao những công tác xây dựng Hội và các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật của Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Các con số mà Hội đã chia sẻ là những thành quả đáng ghi nhận và hy vọng Hội sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được nhiều thành tựu hơn trong giai đoạn tới. Mặt trận Tổ quốc tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Hội trong các hoạt động vì sự hòa nhập và phát triển của người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An - Bắt đầu lại tốt hơn: Hướng tới một thế giới sau Covid-19 hòa nhập, tiếp cận và bền vững

Related news

U.S. Embassy and NACCET delegation visits inclusion 2B project implementation sites
Minh Tâm
6 26/06/2026

U.S. Embassy and NACCET delegation visits inclusion 2B project implementation sites

From 22 – 24 June 2026, a delegation from the U.S. Embassy in Vietnam and the National Action Center for Toxic Chemicals and Environmental Treatment (NACCET) conducted a regular monitoring visit to the Inclusion 2B Project in Quang Ngai Province. The visit was organized within the framework of the project funded by the U.S. Government through the U.S. Department of State in Vietnam.
More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai
Hoàng Oanh
101 16/06/2026

More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai

From 12 - 15 June 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Gia Lai Provincial Department of Health, Hoai Nhon Medical Center, Phu My Medical Center, and local commune health stations, implemented the activity “Direct Support for Persons with Disabilities and Their Families to Improve Living Conditions and Social Inclusion” in five communes and wards: Hoai Nhon, Hoai Nhon Bac, Tam Quan, Phu My Nam, and Phu My.
Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026
Thuỷ Hải
62 12/06/2026

Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026

To strengthen mental health support for persons with disabilities and their family members, on June 10th and 12th, 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Department of Health, organized the first meetings of three mental health support groups in Vinh Hoang, Gio Linh, and Trieu Phong communes. The activity is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam” funded by Green Cross Switzerland (GCCH) through ACDC.