Nghệ An - Bắt đầu lại tốt hơn: Hướng tới một thế giới sau Covid-19 hòa nhập, tiếp cận và bền vững

2 Viewed
01/12/2020
Tuệ Chi
0

Hướng đến mừng Ngày Quốc tế người khuyết tật 3 tháng 12, sáng nay, ngày 01/12/2020, hơn 70 đại biểu đã đến tham dự Lễ mitting, trưng bày gian hàng với chủ đề: Bắt đầu lại tốt hơn: Hướng tới một thế giới sau Covid-19 hòa nhập, tiếp cận và bền vững do Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An phối hợp ACDC tổ chức.

Sự kiện nhằm giới thiệu các mô hình kinh tế do người khuyết tật làm chủ, từ đó tạo cơ hội, không gian cho người khuyết tật và các bên liên quan giao lưu, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế. Đồng thời nâng cao nhận thức cho xã hội nói chung và hội viên Hội người khuyết tật nói riêng về khả năng của người khuyết tật cũng như chia sẻ thêm các kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid 19 đang lan rộng trên toàn cầu.

Chương trình có sự tham dự của bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An; bà Lê Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An; ông Trần Anh Tời - Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Trọng Khánh - Hội Chiến sĩ cách mạng bị bắt và bị tù đày tỉnh Nghệ An; ông Thái Khắc Hoàn - Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An; bà Trần Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ và trẻ mồ côi thành phố Vinh; ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch Hội người mù thành phố Vinh cùng đại diện các hội, nhóm, câu lạc bộ người khuyết tật và cá nhân người khuyết tật trên toàn tỉnh.

Đặc biệt, 5 gian hàng về may mặc, hàng thủ công, đồ nông nghiệp sạch, tranh vẽ... của người khuyết tật thu hút đông đảo sự quan tâm và tham quan của các đại biểu đến tham dự sự kiện, đó cũng là những thành quả thể hiện sự độc lập, tự tin, khả năng phát triển kinh tế và làm chủ cuộc sống của người khuyết tật.

Bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã chia sẻ: Bà đánh giá cao những công tác xây dựng Hội và các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật của Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Các con số mà Hội đã chia sẻ là những thành quả đáng ghi nhận và hy vọng Hội sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được nhiều thành tựu hơn trong giai đoạn tới. Mặt trận Tổ quốc tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Hội trong các hoạt động vì sự hòa nhập và phát triển của người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An - Bắt đầu lại tốt hơn: Hướng tới một thế giới sau Covid-19 hòa nhập, tiếp cận và bền vững

Related news

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities
Quý Nguyễn
13 18/08/2025

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities

In order to support livelihood development models, improve the quality of life, and promote social inclusion of persons with disabilities, from August 16 - 18, 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Organisation of People with Disabilities, conducted a survey on the current situation and livelihood support needs of households with persons with disabilities in the province.
Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families
Quý Nguyễn
10 16/08/2025

Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families

From August 14 - 16, 2025, in Quang Tri Province, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Provincial Department of Health, organized an advanced training on psychological support for persons with disabilities and their family members. This activity followed the basic training held in July 2025 and is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam”, funded by Green Cross Switzerland (GCCH).
Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities
Nam Nguyễn
13 14/08/2025

Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities

Following activities in Da Nang City and Quang Tri Province, the Action to the Community Development Institute (ACDC) coordinated with the Hue City Department of Health and the People’s Committees of Phu Bai, Phu Ho, Phong Dinh, and Thanh Thuy wards/communes to carry out home visits and a survey on livelihood support needs for 48 families with persons with disabilities in Hue City from August 13–14, 2025.